Colombia:

Nổ lớn gần trường đấu bò, hàng chục cảnh sát thương vong

TPO - Hôm qua (19/2), một vụ nổ lớn đã xảy ra gần trường đấu bò ở Bogota (Colombia) khiến 1 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương, chủ yếu là các sĩ quan cảnh sát đang tham gia giám sát một cuộc biểu tình.

Khám xét hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: EPA
Khám xét hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: EPA

Theo BBC, một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau khi một vụ nổ lớn xảy ra sáng 19/2 gần một trường đấu bò ở Bogota (Colombia).

Các nạn nhân hầu hết đều là sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ giám sát cuộc biểu tình của những người phản đối việc đấu bò tót. Nguyên nhân của vụ nổ hiện vẫn chưa được làm rõ.

Những hình ảnh chụp từ hiện trường cho thấy một khung cảnh hoang tàn với các mảnh vụn kim loại, mảnh thủy tinh vỡ nằm rải rác trên đường; các tòa nhà bị hư hại; các sĩ quan quần áo rách rưới vội vàng sơ cứu cho đồng nghiệp.

Nổ lớn gần trường đấu bò, hàng chục cảnh sát thương vong - ảnh 1 Hiện trường vụ đánh bom bị phong tỏa. Ảnh: EPA
Nổ lớn gần trường đấu bò, hàng chục cảnh sát thương vong - ảnh 2
Thị trưởng Bogota – ông Enrique Peñalosa tuyên bố triệu tập một cuộc họp của hội đồng an ninh vào buổi chiều cùng ngày.

“Những kẻ tấn công sẽ không thể khiến chúng tôi sợ hãi. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì cần thiết để tóm gọn chúng”, ông Enrique Peñalosa viết trên Twitter.

Trường đấu bò gần nơi xảy ra vụ việc đã bị đóng cửa suốt 3 năm và vừa được mở cửa trở lại hồi tháng trước sau khi tòa án Colombia ra phán quyết rằng “đấu bò là một di sản của đất nước và có thể được phục hồi.”

Động thái này của tòa án đã khiến các nhà bảo vệ động vật nổi giận và liên tục tổ chức biểu tình, đụng độ với cảnh sát.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng