Nổ lớn tại một nhà máy quân sự ở Donetsk

TPO - Ngày 20/9, một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy quân sự làm rung chuyển thành phố Donetsk, trong bối cảnh chính phủ Ukraine và quân ly khai vừa đồng ý ký biên bản ghi nhớ 9 điểm về kế hoạch hòa bình cho xung đột ở miền đông nước này.

Cột khói bốc lên nghi ngút từ khu vực xảy ra vụ nổ
Cột khói bốc lên nghi ngút từ khu vực xảy ra vụ nổ

Theo Reuters, sáng 20/9, một loạt các tiếng nổ ầm trời phát ra từ nhà máy chuyên sản xuất thuốc nổ và đạn dược, cũng như tháo ngòi nổ của những quả bom thu lượm được từ chiến trường, làm rung chuyển thành phố Donetsk, miền đông Ukraine.

“Vụ nổ lớn được xác định xảy ra tại kho 47 trong nhà máy, nơi chứa rất nhiều vật liệu gây nổ. Nhiều vụ nổ liền hoàn đã xảy ra. May mắn nó chưa làm hư hại đến kho chứa chính, nơi cất giữ khoảng 2,5 tấn thuốc nổ”, ông Ivan Prikhod’ko, phó chủ tịch hội đồng dân cư địa phương thông tin.

Ông Prikhod’ko cũng cho biết thêm, vụ nổ gây nên các thiệt hại vật chất đáng kể, nhưng không gây thương vong về người do nhà máy không hoạt động tại thời điểm xảy ra vụ việc. Bên cạnh đó, nhà máy cũng được xây dựng cách xa khu dân cư để đảm bảo an toàn.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về nguyên nhân gây ra vụ viêc, song có tin đồn cho rằng, nó đã bị tên lửa chiến lược Tochka-M của quân đội Ukraine tấn công.

Vụ việc xảy ra gần thời điểm đoàn 200 xe tải Nga chở hàng cứu trợ nhân đạo (thực phẩm, nước uống, máy phát điện) đã đến Donetsk, trong khi chính quyền Ukraine và lực lượng ly khai đã nhất trí ký biên bản ghi nhớ 9 điểm về kế hoạch hoà bình ở miền Đông trong cuộc đàm phán ở thủ đô Minsk của Belarus.

Reuters, RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng