Nổ lớn tại New York, sơ tán khẩn người dân 2 tòa nhà

TPO - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại khu vực đường Chelsea (New York, Mỹ) vào lúc 20h30 ngày 17/9 (giờ địa phương). Nguyên nhân gây ra vụ nổ được cho là do một quả bom tự chế.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Dailymail
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Dailymail

Theo tờ New York Daily News, một vụ nổ lớn vừa xảy ra tại khu vực đường Chelsea (New York, Mỹ) vào lúc 20h30 ngày 17/9 (giờ địa phương).

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Sở Cảnh sát New York, Sở Cứu hỏa New York và đặc vụ FBI đã có mặt tại hiện trường. Số người thương vong trong vụ nổ hiện vẫn chưa được xác định chính xác.

Theo RT, có ít nhất 15 người bị thương nhẹ trong vụ nổ. Theo NY Daily News, con số ấy là 26. Các nạn nhân đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện gần đó.

Nổ lớn tại New York, sơ tán khẩn người dân 2 tòa nhà - ảnh 1 Các nạn nhân được sơ cứu tại hiện trường. Ảnh: NY Daily News

Ít nhất 2 tòa nhà gần nơi xảy ra vụ nổ đã được sơ tán. Vụ nổ không gây ảnh hưởng đến các chuyến tàu điện ngầm và tàu hỏa ra vào ga Penn thời điểm này.

Theo kênh truyền hình PIX 11, vụ nổ xảy ra do một quả bom ống tự chế. Tuy nhiên, cũng có nguồn tin cho rằng đây là một vụ nổ khí gas, theo CNN.

Theo Dailymail, vài giờ trước khi xảy ra vụ nổ ở khu phố Chelsea, một vụ nổ khác đã xảy ra trên con đường gần đó thuộc bang New Jersey, nơi đáng lẽ sẽ diễn ra một sự kiện chạy bộ từ thiện. Không có ai bị thương trong sự cố này.

Nổ lớn tại New York, sơ tán khẩn người dân 2 tòa nhà - ảnh 2 Cảnh sát và chó nghiệp vụ dò tìm chất liệu nổ tại hiện trường. Ảnh: Dailymail

Một nhân chứng – anh Ryan McMillen cho biết mình đang bước xuống ga tàu điện cùng vợ và các con thì bỗng nhiên nghe thấy một tiếng nổ rung trời. Anh và vợ con ngã rạp xuống đất và nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường.

Hiện trường vụ việc vẫn đang được phong tỏa và cảnh sát đang tiếp tục điều tra thêm.

Theo NY Daily News, RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng