Nổ lớn tại Trung Quốc làm chết 12 người

TPO - Sáng nay (28/7), một vụ nổ dữ dội do rò rỉ khí gas đã làm rung chuyển một nhà máy nhựa ở tỉnh miền đông Trung Quốc, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Ảnh: Hiện trường vụ nổ tại Nam Kinh - ảnh: Getty Images
Ảnh: Hiện trường vụ nổ tại Nam Kinh - ảnh: Getty Images .

Điều tra ban đầu cho thấy vụ nổ xảy ra sau khi các công nhân sơ xuất để rò rỉ hóa chất trong đường ống dẫn khí đặt ngầm dưới nhà máy nhựa Nam Kinh số 4, nằm giữa trung tâm thành phố Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô. Cũng theo kết quả điều tra đã có một lượng lớn chất độc dễ cháy bị rò rỉ ra ngoài tại khu vực nhà máy.

Chính quyền thành phố Nam Kinh cho biết ngoài 12 người được xác định thiệt mạng còn có 28 người trong nhà máy phải nhập viện cấp cứu với các vết thương nặng do bỏng và bị thương phần đầu. Các tòa nhà nằm cách nhà máy xảy ra nổ khoảng 100 mét đều bị hư hại nặng và nhiều hành khách đi trên chiếc xe buýt chạy ngang nhà máy khi xảy ra tai nạn cũng bị thương.

Các nhân chứng kể lại vụ nổ khiến họ cảm giác như xảy ra một trận động đất. Theo ước tính, con số người chết trong vụ nổ có thể sẽ chưa dừng ở con số 12. Trong khi đó những vụ cháy nổ trong các nhà máy Trung Quốc không phải hiếm khi xảy ra.

Thành Nam
Theo Xinhua, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá