Malaysia

Nổ mỏ than, 32 người thương vong

TPO - Ngày 22/11, một mỏ than ở miền Đông Malaysia bất ngờ phát nổ khiến 3 công nhân nước ngoài thiệt mạng và 29 người khác bị thương.

Hiện trường vụ nổ mỏ than
Hiện trường vụ nổ mỏ than

Farhan Sufyan Borhan, người đứng đầu Phòng cứu nạn và chữa cháy nhà nước cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 8h45 ngày 22/11 (giờ địa phương) tại một khu mỏ ở thị trấn Sri Aman, bang Sarawak trên đảo Borneo.

Lực lượng cứu hộ đã đưa tất cả các công nhân mắc kẹt trọng mỏ ra ngoài, trong khi những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện địa phương để điều trị.

Ba công nhân nước ngoài thiệt mạng được xác định Tun Tun Win (36 tuổi) đến từ Myanmar, Pang Chung-Hyok (29 tuổi) người Triều Tiên, và Kardianto (38 tuổi) người Indonesia.

Trong số 29 người bị thương có 9 người Indonesia, 6 người Myanmar, 5 người Trung Quốc, 7 người Triều Tiên và 2 người Bangladesh.

Cảnh sát trưởng Sri Aman Mat Jusoh Mohammad cho biết, tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, có hơn 100 công nhân đang làm việc, trong đó có 49 người Triều Tiên, 29 người Myanmar, 19 người Indonesia, 15 người Trung Quốc và 10 người Bangladesh.

Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hồi tháng 3/2012, bốn công dân Trung Quốc đã thiệt mạng do hỏa hoạn xảy ra bên trong đường hầm tại một mỏ than ở Malaysia.

The Star

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá