Nổ mỏ than lớn nhất nước Nga, ít nhất 8 người thiệt mạng

TPO- Cuối ngày hôm qua 8-5, một vụ nổ mỏ xảy ra tại mỏ than Raspadskaya lớn nhất nước Nga ở khu vực Tây Siberia làm ít nhất 8 người thiệt mạng, hàng chục người tiếp tục mắc kẹt trong lòng đất.

Công nhân đang làm việc trong khu vực mỏ Raspadskaya. (Ảnh RIA)

Một quan chức thuộc Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, vụ nổ xảy ra lúc 8giờ 55 phút tối (theo giờ Moscow). Khi sự cố xảy ra, 359 người đang làm việc trong khu mỏ nhưng 282 người đã được đưa lên mặt đất, trong đó có cả những người đã thiệt mạng.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Bộ trưởng Các tình trạng khẩn cấp Nga Sergei Shoigu đã báo cáo ngay lên Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và khẩn cấp tiến hành chiến dịch cứu hộ.

Hiện nay, các lực lượng cứu hộ Nga đã thiết lập được liên hệ  với những người còn bị mắc kẹt trong hầm mỏ và được biết bốn người đã bị thương.

Theo nguồn tin từ  điện Kremlin, hiện nay, 12 đội cứu hộ đã tham gia vào chiến dịch đưa những người còn mắc kẹt ra khỏi hầm mỏ. Nhiều đội cứu hộ khác thuộc các khu vực lân cận cũng đã được đặt trong tình trạng báo động sẵn sàng tiếp ứng.

Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã điện đàm với thống đốc khu vực này, ông Aman Tuleyev, để chỉ đạo các biện pháp cứu hộ.

Tiếp sau vụ nổ  đầu chỉ bốn giờ đồng hồ, vụ nổ  thứ hai tiếp tục xảy ra làm rung chuyển khu mỏ  tại tây Siberia. Vụ nổ thứ hai xảy ra vào 1 giờ sáng ngày 09-5 (giờ Moscow)

Các nỗ lực cứu hộ những người bị mắc kẹt đã bị  gián đoạn trong ít giờ trước khi được tiếp tục nối lại.Cho đến nay, nguyên nhân của vụ nổ  hầm mỏ nghiêm trọng trên vẫn chưa được xác  định.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tai nạn tại khu vực mỏ Raspadskaya do một công ty khai thác mỏ hàng đầu của Nga điều hành. Vào cuối tháng 1 vừa qua, trần hầm mỏ sập xuống đã làm 1 công nhân thiệt mạng. Còn vào ngày 30-3-2001, một vụ nổ khí methane đã làm 4 công nhân thiệt mạng. 

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá