Nổ mỏ than ở Trung Quốc, 13 người tử vong

Đã có ít nhất 13 người thiệt mạng trong vụ nổ khí ga xảy ra sáng 21/4 tại một hầm mỏ thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Hiện vẫn còn một người đang bị mắc kẹt, các nỗ lực tìm kiếm vẫn đang được tiến hành.

Công nhân làm việc tại một mỏ than ở Trung Quốc (ảnh minh họa) (Nguồn: Reuters).
Công nhân làm việc tại một mỏ than ở Trung Quốc (ảnh minh họa) (Nguồn: Reuters).

Được biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 1h sáng 21/4 (theo giờ địa phương). Khi xảy ra vụ nổ có 56 công nhân đang làm việc, 42 người trong số đó may mắn thoát được ra ngoài.

Hơn 50 nhân viên cứu hộ và các phương tiện cấp cứu ngay lập tức được cử đến hiện trường, tính đến 8 giờ sáng nay, lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể 13 người bị thiệt mạng ra ngoài, hiện vẫn còn một người đang bị mắc kẹt, các nỗ lực tìm kiếm vẫn đang được tiến hành.

Trước đó, ngày 7/4, cũng tại tỉnh Vân Nam, đã xảy ra một vụ sập hầm mỏ khiến 21 người chết, 1 người mất tích. Ngay sau sự cố trên, 9 quan chức địa phương đã bị cách chức và bị tiến hành điều tra.

Những tai nạn hầm mỏ ở Trung Quốc, mỗi năm cướp đi sinh mạng của hàng ngàn lao động, một trong những nguyên nhân là do điều kiện quản lý và an toàn lao động không được đảm bảo.

Theo Hà Thắng

VOV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá