Nổ nhà máy đạn dược Hanwha, ít nhất 3 người tử vong

TPO - Ngày 15/2, Lực lượng cứu hỏa cho Hàn Quốc cho biết ít nhất 3 người đã chết sau một vụ nổ tại nhà máy sản xuất đạn dược của Hanwha ở Daejeon ngày 14/2.

Khói đen bốc ra từ nhà máy đạn dược Hanwha ở khu vực trung tâm của Daejeon.
Khói đen bốc ra từ nhà máy đạn dược Hanwha ở khu vực trung tâm của Daejeon.

Vụ nổ xảy ra lúc 8 giờ 42 phút sáng ngày 14/2 tại một nhà máy sản xuất của Hanwha ở Daejeon, một thành phố nằm cách Seoul khoảng 143 km về phía nam.

Lực lượng cứu hỏa đã huy động hơn 40 phương tiện chữa cháy lập tức có mặt tại hiện trường và ngọn lửa được dập tắt  trong khoảng một giờ.

Chính quyền địa phương cho biết ít nhất 3 nhân viên đã được xác nhận đã tử vong, ngoài ra, không cung cấp thêm thông tin chi tiết về các nạn nhân.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do  một số vật liệu hóa học được sử dụng để chế tạo nhiên liệu tên lửa đã gây nên một vụ nổ lớn dẫn đến cháy tại khu vực nhà máy.

Các cơ quan chức năng đang điều tra để xác định nguyên nhân chính xác.

Nổ nhà máy đạn dược Hanwha, ít nhất 3 người tử vong - ảnh 1

Nổ nhà máy ở Hàn Quốc, 4 người Việt thương vong

Một vụ nổ xảy ra tại một nhà máy ở miền Đông Hàn Quốc hôm nay, 10/11, đã khiến 2 công nhân Việt Nam thiệt mạng và 2 người Việt Nam khác bị thương.

Nổ nhà máy đạn dược Hanwha, ít nhất 3 người tử vong - ảnh 2

Nổ nhà máy hóa chất, Melbourne chìm trong khói độc

Khói độc phát ra từ đám cháy có thể ảnh hưởng đến các khu vực trong bán kính 2km. 100 lính cứu hỏa vẫn đang tích cực tham gia chữa cháy.

Nổ nhà máy đạn dược Hanwha, ít nhất 3 người tử vong - ảnh 3

Hơn 30 người thương vong trong vụ nổ nhà máy ở Trung Quốc

Vụ nổ nhà máy tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc xảy ra sáng 26/11 đã khiến 2 người thiệt mạng và ít nhất 30 người khác bị thương, phá hủy các tòa nhà, phương tiện giao thông.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá