DMCA.com Protection Status

Nổ nhà máy hóa chất gây hỏa hoạn lớn

TPO - Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết, ngày 6/4, một vụ nổ xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở tỉnh Phúc Kiến, miền đông nam nước này gây ra hỏa hoạn lớn.

Lửa bùng cháy dữ dội. Ảnh: BBC
Lửa bùng cháy dữ dội. Ảnh: BBC

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 19 giờ (giờ địa phương) tại nhà máy hóa chất ở Chương Châu, Phúc Kiến. Theo phương tiện truyền thông nhà nước, nhà máy này chuyên sản xuất chất paraxylene hay PX, một loại hóa chất sử dụng trong sản xuất polyester và nhựa.

Theo báo cáo ban đầu, vụ nổ gây hỏa hoạn lớn và ít nhất 1 người bị thương. Sở cứu hỏa Chương Châu cho biết, khoảng 430 lính cứu hỏa được điều động tới hiện trường.

Theo Tân Hoa Xã, đây là vụ nổ thứ hai trong vòng gần 2 năm tại nhà máy này. Lin Chen, một cư dân cho biết có thể cảm nhận thấy nhà bị rung chuyển do vụ nổ.

“Tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn khi ở trong nhà. Nhà máy bốc cháy. Chúng tôi có thể nhìn thấy lửa bùng lên nhưng không ngửi thấy mùi lạ, có thể là do ngược chiều gió”, Lin cho biết.

Hiện, các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Năm ngoái, khu vực đặt nhà máy này xảy ra các cuộc biểu tình của người dân, trong đó có cả các cuộc bạo động. Nhiều người dân lo sợ sự ô nhiễm từ nhà máy gây nguy hại cho sức khỏe.

Theo BBC, Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng