Nổ nhà máy hoá dầu ở Mexico, hơn trăm người thương vong

TPO - Một vụ nổ khủng khiếp vừa xảy ra tại một nhà máy hoá dầu của công ty dầu khí quốc gia Pemex ở bang Veracruz (Mexico) khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, 136 người bị thương.

Cột khói đen đặc bốc lên từ vụ nổ
Cột khói đen đặc bốc lên từ vụ nổ

Reuters hôm nay dẫn nguồn tin từ ông Luis Felipe Fuente, người đứng đầu cơ quan cứu hộ liên bang cho biết, công ty Pemex đã xác nhận 3 công nhân thiệt mạng, 136 người bị thương, trong đó 88 người vẫn đang trong bệnh viện.

Nổ nhà máy hoá dầu ở Mexico, hơn trăm người thương vong - ảnh 1

Công ty cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 15h ngày 20/4 (giờ địa phương) tại nhà máy số 3 gần cảng Coatzacoalcos, một trong những trung tâm xuất khẩu dầu hàng đầu của công ty này. Vụ nổ gây nên những cột khói đen đặc khổng lồ cuồn cuộn bay lên trời.

Nổ nhà máy hoá dầu ở Mexico, hơn trăm người thương vong - ảnh 2
Cơ quan cứu hộ địa phương cho biết, hàng trăm người đã phải sơ tán khỏi hiện trường. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây tai nạn, tuy nhiên Pemex cảnh báo người dân nên tránh xa khu vực trên vì lo ngại khói độc có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Nổ nhà máy hoá dầu ở Mexico, hơn trăm người thương vong - ảnh 3

Giám đốc điều hành của Pemex, ông Jose Antonio Gonzalez đã tới Coatzacoalcos vào tối 20/4.

Nổ nhà máy hoá dầu ở Mexico, hơn trăm người thương vong - ảnh 4
Pemex liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng gần đây. Ba tuần trước, một vụ hoả hoạn tại một cơ sở lọc dầu của công ty này ở Vịnh Mexico cũng khiến 3 công nhân thiệt mạng và 7 người bị thương.

Năm 2013, ít nhất 37 người đã thiệt mạng trong vụ nổ tại trụ sở của Pemex ở thành phố Mexico. Tháng 9/2012, 26 người đã thiệt mạng trong vụ cháy tại một cơ sở khí đốt tự nhiên của công ty này ở miền bắc Mexico.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá