Nổ nhà máy thép, 30 người thương vong

TPO - Ít nhất 13 công nhân đã thiệt mạng và 17 người khác bị thương trong một vụ nổ nhà máy thép xảy ra tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Nổ nhà máy thép, 30 người thương vong

Lực lượng cứu hộ tại một vụ nổ tại mỏ than thành phốn Hành Dương, Trung Quốc xảy ra vào ngày 30-10-2011. Ảnh: Press TV
Lực lượng cứu hộ tại một vụ nổ tại mỏ than thành phố
Hành Dương, Trung Quốc xảy ra vào ngày 30-10-2011.
Ảnh: Press TV.
Vụ tai nạn xảy ra vào chiều ngày 20-2 (giờ địa phương) tại một cơ sở đúc thép thuộc nhà máy gang thép Angang đóng tại thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh.

Cơ quan chức năng đã xác nhận 13 người thiệt mạng, 17 người khác bị thương. Công tác cứu hộ được tiến hành ngay sau khi vụ nổ xảy ra.

“Công tác cứu hộ vừa được hoàn thành. Ba công nhân bị mất tích trong vụ nổ cũng đã được tìm thấy. Chúng tôi đang tiến hành điều tra vụ tai nạn”- dẫn lời phát ngôn viên tổng công ty Ansteel.

Tình trạng tai nạn lao động vẫn thường xảy ra tại Trung Quốc do các cơ sở sản xuất và khai thác than mỏ do không đảm bảo các nguyên tắc an toàn lao động. Theo báo cáo mới nhất, trong chín tháng đầu năm 2011, gần 50.000 người chết vì tai nạn lao động, con số này đã giảm 16% so với năm 2010. Phần lớn, nhà quản lý các công ty chỉ tập trung vào lợi nhuận mà bỏ qua các quy định an toàn cho công nhân.

Nguyễn Thủy
Theo Channel News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá