Nổ ở trung tâm thành phố Ukraine, 2 người chết

Ít nhất 2 người thiệt mạng trong cuộc diễu hành hòa bình, sau khi một quả bom phát nổ ở trung tâm thành phố Kharkov của Ukraine.

 Những người tuần hành đang xem xét thương tích của một nạn nhân vụ nổ ở trung tâm Kharkov ngày 22/2.
Những người tuần hành đang xem xét thương tích của một nạn nhân vụ nổ ở trung tâm Kharkov ngày 22/2.

Theo đó, vào ngày 22/2, những người dẫn đầu cuộc tuần hành có sự tham gia của 500 người này đã bị thương trong vụ nổ. Phóng viên hãng thông tấn Tass có mặt ở hiện trường cho biết, ít nhất 15 người bị thương và 3 người khác chết. Còn Bộ Nội vụ Ukraine xác nhận, 2 người chết và 10 người bị thương.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, ông Anton Gerashenko đã công bố danh tính 2 nạn nhân thiệt mạng trong vụ này trên trang Facebook. Họ là nhà hoạt động xã hội địa phương Igor Tolmachev và sĩ quan quân đội Trung tá Ruybalchenko. Bộ trưởng Gerashenko nói thêm rằng, thiết bị nổ đã được gắn ở bên rìa một đống tuyết, nơi người tuần hành đi ngang qua.

Vụ nổ xảy ra khi những người tuần hành bắt đầu di chuyển từ Cung điện Thể thao tới Quảng trường Dân chủ, một nhân chứng nói với kênh truyền hình Gromadke.

"Một thiết bị nổ đã được đặt cách cung điện khoảng 100 mét. Hai người đã chết". Tuy nhiên, các nhân chứng khác lại kể với hãng Tass rằng, thiết bị nổ đó được ném từ một ô tô đang chạy ngang qua đám đông tuần hành.

Theo kienthuc.net.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá