Nổ pháo hoa kinh hoàng, 14 người chết thảm

TPO - Vụ nổ pháo hoa kinh hoàng xảy ra tại một ngôi nhà ở thị trấn San Isidro, Chilcholta, bang Puebla, Mexico tối ngày 8/5 khiến 14 người thiệt mạng, trong đó có 11 trẻ em, theo AP.

Vụ nổ kinh hoàng phá sập hoàn toàn ngôi nhà.
Vụ nổ kinh hoàng phá sập hoàn toàn ngôi nhà.

Điều phối viên Bảo vệ Dân sự Quốc gia, ông Luis Felipe Puente cho biết, 25 người bị thương trong vụ nổ tối ngày 8/5 và hầu hết số người thiệt mạng là thành viên của 2 gia đình.

Nổ pháo hoa kinh hoàng, 14 người chết thảm - ảnh 1 Người dân đặt nến tưởng niệm những nạn nhân xấu số
Giới chức bang Puebla cho biết, pháo hoa được trữ bên trong một ngôi nhà nằm phía sau nhà thờ để phục vụ cho nghi lễ tôn giáo tổ chức vào ngày 15/5 sắp tới. Vụ nổ xảy ra khi một quả pháo bắn trong lễ rước ảnh một vị thánh rơi trúng vào ngôi nhà trên.

Nổ pháo hoa kinh hoàng, 14 người chết thảm - ảnh 2 Ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn sau vụ nổ
Lãnh đạo bang Puebla, ông Diodoro Carrasco cho biết trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình Milenio TV: “Một trong số những quả pháo phóng lên trời rơi xuống ngay ngôi nhà chứa pháo hoa. Đây hoàn toàn là một tai nạn”.

Nổ pháo hoa kinh hoàng, 14 người chết thảm - ảnh 3
Ông Puente cho biết, chính quyền liên bang đang điều tra vụ việc và sẽ thảo luận để ban hành các quy tắc về vận chuyển, bảo quản và lưu trữ pháo hoa an toàn.

Nổ pháo hoa kinh hoàng, 14 người chết thảm - ảnh 4 Trong số 14 người thiệt mạng có tới 11 trẻ em
Pháo hoa thường được sử dụng trong các ngày lễ ở Mexico, các vụ nổ gây hậu quả nghiêm trọng vẫn thường xuyên xảy ra.

Ngày 20/12, khoảng 30 người thiệt mạng khi một vụ nổ xảy ra tại chợ pháo hoa ở Tultepec. Đến nay, có ít nhất 2 vụ nổ pháo hoa gây chết người khác gồm một vụ xảy ra tại một ngôi nhà ở Tultepec và một vụ tại xưởng pháo hoa ở bang Tlaxcala, gần Puebla.

Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng