Nổ súng kinh hoàng cạnh trường trung học Mỹ

Cảnh sát Mỹ đang truy tìm một đối tượng tình nghi nổ súng vào 4 thanh thiếu niên gần một trường trung học ở Portland, bang Oregon hôm 12/12.

Hiện trường vụ nổ súng
Hiện trường vụ nổ súng
CNN dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Pete Simpson cho biết, một nữ sinh 16 tuổi bị thương hiện đang nguy kịch trong bệnh viện địa phương. Hai nam nạn nhân 17 và 20 tuổi bị thương nặng.

Người thứ 4 là một cô gái 19 tuổi bị bắn sượt đã được chữa trị ngay tại hiện trường. Vụ nổ súng xảy ra ngay cạnh trường Trung học Rosemary Anderson ở phía bắc Portland.  Sau khi bị bắn, ít nhất 3 nạn nhân đã chạy vào trong một khu của trường học.

"Tôi nhìn thấy anh ấy lảo đảo chạy vào trường, tay ôm bụng. Anh ấy nói tên của anh trai tôi rồi ngã", một sinh viên kể lại.

Phát ngôn viên Simpson cho rằng nghi phạm có thể liên quan đến một băng đảng song chưa rõ vụ nổ súng mang tính băng đảng hay chỉ là mâu thuẫn cá nhân. Nghi phạm được mô tả là một nam giới ở độ tuổi 20, đi với hai người khác cùng độ tuổi. Họ đã nhanh chóng chạy biến.

Vụ việc hiện đang được cảnh sát điều tra. Các nhân viên của Cục Điều tra liên bang (FBI) cũng tới để trợ giúp.

Trang web của trường học Rosemary Anderson cho biết trường này tuyển khoảng 200 học sinh thuộc diện cá biệt, từng bị đuổi hoặc bỏ học và nhiều em vô gia cư.

Theo vietnamnet.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá