Nổ súng tại Brazil và Mỹ, 11 người thương vong

Đã có 2 thanh niên thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong một vụ gây gổ dẫn đến nổ súng giữa những người hâm mộ bóng đá tại thành phố miền Đông Bắc Natal, Brazil.

Nổ súng tại Brazil và Mỹ, 11 người thương vong

> Xả súng tại trường trung học Mỹ, 3 học sinh bị thương
> Đắng lòng những thiếu niên giết người để 'giải khuây'

Đã có 2 thanh niên thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong một vụ gây gổ dẫn đến nổ súng giữa những người hâm mộ bóng đá tại thành phố miền Đông Bắc Natal, Brazil.

Vụ việc xảy ra sau trận đấu của hai đội bóng đá ABC và ASA. Hai nạn nhân, một người 17 tuổi và người kia 18 tuổi, đều là người ủng hộ đội bóng ABC, đã bị bắn chết trong hai cuộc đụng độ riêng rẽ giữa người hâm mộ của hai đội. Bốn người hâm mộ khác của đội ABC cũng bị thương do trúng đạn và đang được điều trị tại bệnh viện Santa Catarina.

Vụ đụng độ mới nhất từ làn sóng bạo lực bóng đá tại quốc gia Nam Mỹ đã một lần nữa làm dấy lên lo ngại về khả năng đảm bảo an ninh của Brazil trong vòng chung kết World Cup 2014 sắp tới. Dự kiến, sân vận động Arena das Dunas tại Natal sẽ là địa điểm diễn ra bốn trận đấu trong tháng Sáu và tháng Bảy tới.

Truyền thông Mỹ cùng ngày đưa tin một vụ nổ súng trong đêm tại một bữa tiệc nhà riêng ở thành phố Houston đã làm 1 người thiệt mạng và ít nhất 3 người bị thương. Đây là lần thứ hai trong tháng, tại thành phố Houston xảy ra vụ nổ súng gây chết người tại các bữa tiệc.

Phía cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng nửa đêm, trong khi một nhóm đông thanh thiếu niên đang tham gia vào một bữa tiệc nhà riêng tại khu vực Tây Nam thành phố, một số nhân vật đi ôtô đã đến địa điểm tổ chức tiệc và giữa hai bên đã xảy ra bất đồng và tranh cãi. Một người trong số đó đã rút súng và xả nhiều phát đạn. Những người xung quanh cho biết họ đã nghe thấy khoảng 25 đến 30 tiếng súng nổ.

Một nam thanh niên đã chết trước khi cảnh sát đến hiện trường. Cách đó không xa, cảnh sát cũng phát hiện một thanh niên khác bỏ chạy sau khi bị trúng đạn và hai nạn nhân bị thương khác trong một xe ôtô. Hiện cả ba đang được điều trị trong bệnh viện và ở trong tình trạng ổn định. Cảnh sát đang tiếp tục thẩm vấn và điều tra.

Theo TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá