Nổ súng tại giáo đường Do Thái ở Mỹ, một người chết

TPO - Một thanh niên 19 tuổi đã bị bắt sau khi nổ súng tại một giáo đường Do Thái ở thành phố Poway, bang California khiến ít nhất một người chết và nhiều người bị thương, theo lời thị trưởng Steve Vaus.

Nổ súng tại giáo đường Do Thái ở Mỹ, một người chết

Vụ nổ sung, theo như mô tả của ông Vaus là có thể bắt nguồn từ sự thù ghét, xảy ra tại cộng đồng giáo phận Chabad vào ngày cuối cùng của lễ Passover trong cộng đồng Do Thái.
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trước các phóng viên, "tại thời điểm này vụ việc có vẻ là một hành động bày tỏ sự thù địch, nhưng tôi xin bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất và quyết tâm đi đến cùng của sự việc”.
Trung tâm y tế Poway Palomar đã tiếp nhận bốn nạn nhân của vụ nổ súng, theo người phát ngôn bệnh viện.
Một trong các nạn nhân này, một phụ nữ lớn tuổi, đã chết tại bệnh viện, CNN trích lời cảnh sát trưởng hạt San Diego Bill Gore. Ba người còn lại không ảnh hưởng đến tính mạng.
Vị thị trưởng nói giáo phận Chabad đã bị một kẻ “có thù ghét trong lòng đối với cộng đồng Do Thái” nhắm tới.
Nổ súng tại giáo đường Do Thái ở Mỹ, một người chết - ảnh 1 Giáo đường Chabad

“Tôi được biết thông qua những người có mặt tại hiện trường rằng tay súng đã bị những người trong cộng đoàn giáo phận Chabad dũng cảm ngăn cản và rõ ràng họ đã chặn được vụ việc để nó không tồi tệ hơn”, ông Vaus nói với CNN.
Cảnh sát Gore nói tay sung mang theo một khẩu tiểu liên kiểu AR-15.
 Nghi can sau khi gây án bỏ chạy khỏi hiện trường và gọi điện 911cho cảnh sát, nói rằng anh ta đã gây án và thông báo vị trí của mình. Một cảnh sát tới hiện trường và tay súng đầu hàng vô điều kiện.
Cảnh sát Gore nói tay súng đang được thẩm vấn  để xác động cơ gây án. Một nhân chứng nói có 6-7 tiếng súng nổ tại hiện trường kèm theo là tiếng la hét, rồi  lại thêm tiếng súng nổ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng