Nổ súng tại Pháp, ít nhất 2 người chết, hàng chục người bị thương

TPO - Ít nhất 2 người đã chết và hàng chục người bị thương hôm thứ Ba (giờ địa phương) sau khi một đối tượng nổ súng tại một chợ bán đồ Giáng sinh giữa trung tâm thành phố Strasbourg, giới chức Pháp nói.

Nổ súng tại Pháp, ít nhất 2 người chết, hàng chục người bị thương - ảnh 1 Strasbourg, nơi xảy ra vụ xả súng khiến hai người chết. Pháp đang trải qua thời kỳ bất ổn về an ninh (CNN)

Cảnh sát Strasbourg nói nghi can đã đi vào giữa chợ vào lúc 8 giờ tối rồi nổ súng. Cảnh sát nói đã nhận diện được hung thủ, tuy nhiên nghi can vẫn đang lẩn trốn.

Hắn cũng bị thương trong cuộc đụng độ với cảnh sát. Nghi can 29 tuổi được nói là sinh tại thành phố Strasbourg, mạng French network đưa tin.

Cảnh sát nói tay súng này trước đó đã có tên  trong danh sách các đối tượng có khả năng khủng bố hoặc phân biệt chủng tộc của cảnh sát. Danh sách này bao gồm hàng ngàn người, một số đã và đang bị giám sát chặt chẽ. Nước Pháp đang trải qua thời kỳ bất ổn về an ninh sau một loạt các cuộc biểu tình và đốt phá gần đây mà ngòi căng thẳng chưa thực sự được xử lý triệt để.

CNN, French Network

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá