Nổ súng tại trung tâm y tế Mỹ, 11 người bị thương

TPO - Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ một tay súng sau khi người này xông vào một trung tâm y tế ở thành phố Colorado Springs, bang Colorado và nã đạn với một khẩu súng trường, khiến 11 người bị thương.

Lực lượng an ninh Mỹ được huy động đến hiện trường cuộc vây ráp. Ảnh: AP
Lực lượng an ninh Mỹ được huy động đến hiện trường cuộc vây ráp. Ảnh: AP

Hãng Lenta sáng nay 28/11 dẫn nguồn tin địa phương cho biết, một tay súng bất ngờ xông vào phòng khám Planned Parenthood ở thành phố Colorado Springs, bang Colorado trưa ngày 27/11 bất chấp lực lượng bảo vệ gác bên ngoài.

Sau khi nhận được thông báo về vụ tấn công, cảnh sát địa phương đã ngay lập tức có mặt tại phòng khám Planned Parenthood.

Tất cả những người có mặt tại phòng khám đã được sơ tán. Cảnh sát phong tỏa khu vực và yêu cầu người dân sống quanh phòng khám không ra khỏi nhà.

Lực lượng đặc biệt cũng được huy động vào cuộc vây ráp. Cuộc đấu súng đã kéo dài suốt 5 tiếng đồng hồ sau đó.

Phát ngôn viên cảnh sát địa phương Catherine Buckley cho biết chưa xác định được danh tính kẻ tấn công. Tuy nhiên, nhà điều tra cho rằng nghi phạm có thể sử dụng cả chất nổ.

Theo số liệu sơ bộ, 11 người bị thương, trong đó có năm cảnh sát. Một số nguồn tin khác cho biết, một cảnh sát địa phương đã thiệt mạng sau vụ đấu súng.

Đến thời điểm hiện tại, kẻ nổ súng đã bị bắt và tạm giam để chờ lấy lời khai. Cảnh sát chưa công bố nguyên nhân vụ tấn công.

Cục Điều tra Liên bang, Cơ quan kiểm soát vũ khí và chất nổ Mỹ đang hỗ trợ lực lượng an ninh địa phương điều tra sự việc. Giới chức an ninh Mỹ cũng đã báo cáo tình hình lên Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá