Ấn Độ:

Nổ tại nhà hàng, ít nhất 90 người chết

TP - Ngày 12/9 xảy ra vụ nổ xé toạc một nhà hàng đông khách gần bến xe bus ở bang Madhya Pradesh (miền trung Ấn Độ), khiến ít nhất 90 người thiệt mạng, hơn 150 người bị thương. Đến đêm qua, giới chức Ấn Độ vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân vụ nổ.

Hiện trường vụ nổ
Hiện trường vụ nổ

Nhiều nguồn tin nói rằng, vụ nổ có thể bắt nguồn từ các thanh gelatine, một loại chất nổ mạnh được dùng trong ngành khai khoáng. Các thanh gelatine này được đặt cạnh các bình gas trong một căn nhà gần đó.

Vụ nổ xảy ra tại thành phố Petlawad lúc 8 rưỡi sáng, khi hàng chục nhân viên văn phòng và học sinh phổ thông đang ăn sáng trong nhà hàng, cảnh sát địa phương cho biết. Vụ nổ đã biến nhà hàng cùng 3 ngôi nhà thành đống đổ nát. Chính quyền bang Madhya Pradesh thông báo, sẽ bồi thường 2.500 USD cho gia đình mỗi người thiệt mạng.

* Ngày 12/9, một đoàn tàu chở khách du lịch tới khu nghỉ dưỡng núi cao Shimla bị trật bánh chỉ vài phút sau khi rời nhà ga Kalka ở bang Haryana miền bắc Ấn Độ. Hậu quả là 2 du khách Anh thiệt mạng, 8 người, trong đó có 3 công dân Ấn Độ, bị thương. Cùng ngày, một đoàn tàu ở bang Karnataka miền nam Ấn Độ trật bánh, khiến 2 hành khách tử vong, hơn chục người bị thương.

Theo Hindustan Times, Xinhua

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá