Nổ trên Quảng trường Thời đại tại New York

TPO - Ngày 6/3, một thiết bị gây nổ hoạt động khiến một trạm tuyển dụng tân binh trên Quảng trường Thời đại ở New York (Mỹ) bị hư hỏng nhẹ.

Cửa kính trạm tuyển dụng tân binh vỡ vụn. Ảnh: CNN
Vụ nổ xảy ra vào lúc rạng sáng, khi Quảng trường còn vắng lặng. Do vậy, không có ai bị thương. Cửa kính của trạm tuyển quân vỡ vụn.

Trạm tuyển dụng tân binh nằm trong khu vực thường diễn ra các cuộc biểu tình phản đối chiến tranh. Đây là trạm tuyển quân của quân đội Mỹ thu hút nhiều tân binh nhất trong 50 năm qua.

Các nhân chứng ở khách sạn Marriott gần Quảng trường Thời đại cho biết, họ đã nghe thấy một “tiếng nổ lớn” và có thể cảm nhận sự rung chuyển của khách sạn.

Terry Leighton - Vị khách 48 tuổi ở trên tầng 21 của khách sạn - nói: ”Lúc đầu, tôi nghĩ đó có thể là tiếng sấm. Nhưng khi nhìn xuống và thấy một cột khói bốc lên, tôi nhận ra đó là một vụ nổ”.

Lực lượng rà phá bom mìn trên Quảng trường Thời đại. Ảnh: CNN

Trả lời câu hỏi của báo chí về khả năng đây là có phải là một vụ tấn công khủng bố, Bộ An ninh nội địa Mỹ cho biết họ đang tiến hành điều tra.

Trong vòng vài giờ, cảnh sát New York đã phải phong tỏa các con phố xung quanh Quảng trường Thời đại. Đội rà phá bom mìn và lực lượng cứu hỏa cũng đã được triển khai tới hiện trường.

Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của FBI đang làm việc cùng cảnh sát New York để điều tra và truy tìm thủ phạm gây ra vụ nổ.

Người phát ngôn của FBI nói: ”Cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm FBI sẽ thu thập dấu vết, tiến hành các cuộc phỏng vấn. Bất cứ người nào có thông tin phải gọi cho chúng tôi”.

Huy Linh
Theo CNN, AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá