Nổ trên tàu ngầm hạt nhân Anh

TPO - Hôm qua, vào 20h20' giờ địa phương, một vụ nổ đã xảy ra trên tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân HMS Tireless, thuộc hải quân Hoàng gia Anh, làm chết hai thủy thủ và một người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra khi chiếc tàu ngầm này đang lặn dưới đáy biển Bắc Băng Dương

Khoang phía mũi của tàu ngầm HMS Tireless bị hư hại. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Anh khẳng định, lò phản ứng hạt nhân trên tàu vẫn an toàn vì không bị ảnh hưởng.

Khi xảy ra sự cố, trên chiếc tàu ngầm nói trên không có tên lửa hạt nhân. Hệ thống lọc khí của tàu bị hỏng khi nó đang lặn tại khu vực cách bờ biển Deadhorse ở vùng bắc Alaska, khoảng hơn 200 km.

Tai nạn khiến tàu ngầm HMS Tireless phải trồi lên mặt nước và phá băng để di chuyển. Một chiếc trực thăng sau đó được phái đến đưa thủy thủ bị thương về thị trấn Deadhorse. Tại đây một chiếc máy bay của lực lượng không quân đóng ở Alaska đưa anh về thành phố Anchorage, cách đó khoảng 1.000 km, để cấp cứu.

Khi xảy ra sự cố, tàu HMS Tireless đang hoạt động cùng tàu ngầm Mỹ USS Alexandria trong một cuộc tập trận chung, nhằm đánh giá khả năng hoạt động và triển khai chiến thuật của những chiếc tàu ngầm tại vùng biển Bắc Băng Dương.

Theo trung tá Andy Price, một phát ngôn viên hải quân hoàng gia Anh, chiếc tàu ngầm HMS Tireless được sơ tán trong 12 tiếng để các thợ lặn tiến hành kiểm tra hệ thống an toàn. Sau đó các quan chức sẽ quyết định xem nó có thể tiếp tục tham gia tập trận được nữa hay không.

Thành An
Theo AP, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá