DMCA.com Protection Status

Nơi ấy nước Nga

TPO - Những bức ảnh khiến người Việt Nam yêu nước Nga hơn, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước được bồi đắp thêm mỗi ngày trên nền tảng những tình cảm tốt đẹp của biết bao thế hệ người Việt Nam và Nga trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Một người xem triển lãm chụp ảnh lưu niệm bên bức ảnh cô gái Nga. (Ảnh: Thu Loan
Một người xem triển lãm chụp ảnh lưu niệm bên bức ảnh cô gái Nga. (Ảnh: Thu Loan

Đó là thông điệp được gửi gắm trong gần 150 bức ảnh của 5 tác giả được trưng bày ở triển lãm “Nơi ấy nước Nga” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam khai mạc sáng nay (1/11).

Triển lãm do Trung ương Hội hữu nghị Việt – Nga phối hợp với Hội Hữu nghị Nga – Việt, Tạp chí Bạch Dương và Bảo tàng Phụ nữ phối hợp tổ chức theo chương trình triển khai các hoạt động trong “năm chéo” Việt - Nga, nhân kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga.

Triển lãm trưng bày tác phẩm của các nhà báo Vũ Huyến, Nguyễn Đăng Phát, Lê Phúc Nguyên, Phạm Tiến Dũng và Nguyễn Vinh Quang. Họ đã học tập tại Khoa báo chí, ĐH Tổng hợp quốc gia Mátxcơva mang tên Lomonosov trong những năm 1970 và khi trở về nước vẫn là những người hoạt động tích cực trong Hội hữu nghị Việt – Nga.

Phần lớn các bức ảnh được trưng bày hôm nay là ảnh báo chí, phản ánh những sự kiện nóng được dư luận quan tâm theo dõi. Bên cạnh đó là những tác phẩm nghệ thuật, chân dung và phong cảnh.

Đến với triển lãm, người xem như lạc vào thế giới của cảnh đẹp làng mạc, thành phố, thiên nhiên nước Nga, được “gặp” nhiều những cô gái Nga xinh đẹp, được ôn lại nhiều sự kiện quan trọng trong quan hệ Việt – Nga, như chuyến bay vũ trụ phối hợp Việt – Xô năm 1980 của Phạm Tuân và Viktor Gorbatko, chuyến thăm Liên Xô năm 1974 của Phó Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang giải phóng miền nam Việt Nam Nguyễn Thị Định...

Nơi ấy nước Nga - ảnh 1 Đông đảo khách mời đến dự triển lãm. (Ảnh: Thu Loan)
Nơi ấy nước Nga - ảnh 2 Những vị khách cao tuổi xem các bức ảnh ghi lại một số sự kiện quan trọng trong quan hệ Việt - Nga. (Ảnh: Thu Loan)
Nơi ấy nước Nga - ảnh 3 Những bức ảnh về sự kiện 2 nhà phi hành vũ trụ Phạm Tuân và Viktor Gorbatko bay vào vũ trụ năm 1980. (Ảnh: Thu Loan)
Nơi ấy nước Nga - ảnh 4 Các bức ảnh về chiến hạm Rạng đông và đài Ngọn lửa vĩnh cửu. (Ảnh: Thu Loan)
Nơi ấy nước Nga - ảnh 5 Triển lãm trưng bày nhiều tác phẩm về cảnh đẹp nước Nga. (Ảnh: Thu Loan)
Nơi ấy nước Nga - ảnh 6 Một người xem đang ngắm các bức ảnh về cảnh đẹp Nga. (Ảnh: Thu Loan)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng