Nội các Thái Lan nhóm họp phiên đặc biệt

TPO- Hôm nay 2-5, theo lời Phó Thủ tướng Thái Lan Suthep Thaugsuban, nội các Thái Lan nhóm họp phiên đặc biệt để tìm cách tháo gỡ tình hình an ninh rối loạn tại Thủ đô Bangkok thời gian qua.

Thái Lan đứng trước bờ vực “nội chiến” ( Bangkok Post)

Hãng thông tấn Thai News dẫn lời ông Suthep Thaugsuban cho biết Thủ tướng Abhisit Vejjajiva chủ trì phiên họp đặc biệt, được tổ chức tại Trung đoàn bộ binh số 11 ở phía bắc Thủ đô Bangkok.

Phiên họp đặc biệt của nội các Thái Lan diễn ra trong lúc xuất hiện nhiều lời đồn đoán rằng quân đội sẽ áp đặt thiết quân luật. Một số nguồn tin trong nội các Thái Lan tiết lộ các thành viên Chính phủ cũng có thể thảo luận một dự thảo luật nhằm giới hạn chặt chẽ việc tụ tập đông người.

Dự thảo luật cấm hoạt động chiếm giữ các khu vực công cộng như sân bay, nhà ga, bến xe, văn phòng của chính quyền, các đại sứ quán cũng như yêu cầu người biểu tình phải xin phép dùng loa phóng thanh, thông báo cho nhà cầm quyền 72 tiếng trước khi tổ chức bất cứ cuộc biểu tình nào.

Theo đó, người biểu tình  không được mang vũ khí, chỉ được rời từ địa điểm biểu tình này sang địa điểm khác khi có sự cho phép của cảnh sát khu vực.

Trước tình trạng giằng co kéo dài giữa Chính phủ  và người biểu tình Áo đỏ, một số nhà quan sát chính trị quốc tế cảnh báo Thái Lan đang đứng trước bờ vực của một cuộc “nội chiến” trên diện rộng.

Trong chiến dịch biểu tình của phe Áo đỏ kéo dài suốt bảy tuần qua, đụng độ giữa quân đội và người biểu tình đã khiến 27 người thiệt mạng, gần 1000 người bị thương.

Huy Linh
Theo The Nation, Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá