Nỗi đau chưa dứt, Mexico lại hứng chịu thêm 2 trận động đất mới

TPO - Mới đây, hai trận động đất mới đã làm rung chuyển miền nam Mexico, chưa đầy một tuần sau khi thảm họa thiên nhiên 7,1 độ Richter khiến hơn 300 người thiệt mạng ở gần thủ đô, vào ngày 23/9.

Hai trận động đất mới ở miền nam Mexico khiến một cây cầu bị đổ sập. Ảnh: Twitter
Hai trận động đất mới ở miền nam Mexico khiến một cây cầu bị đổ sập. Ảnh: Twitter

CNN trích dẫn thông báo từ Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter đã xảy ra tại tiểu bang Oaxaca, gần thị trấn Matias Romero, cách Mexico City 440 km về phía Đông Nam.

Theo thông báo, tâm chấn của trận động đất mới ở giữa tâm chấn của 2 trận động đất mạnh trước đó trong tháng – trận mạnh 7,1 độ Richter ở gần thủ đô vào hôm 19/9 và trận mạnh 8,1 độ Richter ngoài khơi bờ biển phía nam Thái Bình Dương ngày 8/9.

Cùng ngày, bang Oaxaca tiếp tục hứng chịu trận động đất khác mạnh 4,5 độ Richter vào khoảng 19h06 (giờ địa phương). Theo báo cáo ban đầu, trận động đất này xảy ra ở độ sâu 8,9km.

Nỗi đau chưa dứt, Mexico lại hứng chịu thêm 2 trận động đất mới  - ảnh 1 Liên tiếp các trận động đất trong tháng 9 khiến Mexico rung chuyển. 

Cảnh sát Liên bang Mexico cho biết, một số đường cao tốc và một cây cầu, vốn đã hư hại trong vụ hôm 8/9, của bang Oaxaca bị đổ sập.

USGS báo cáo, trận động đất 6.1 độ Richter gây rung lắc mạnh và thiệt hại đáng kể đến các công trình xây dựng kém và ảnh hưởng nhẹ đến các tòa nhà vững chắc hơn.

Ngoài ra, hai thảm họa tự nhiên mới không ảnh hưởng nhiều đến người và của như trận động đất trước đó chưa đầy một tuần, theo văn phòng Bộ trưởng An ninh Quốc gia Mexico.

Nỗi đau chưa dứt, Mexico lại hứng chịu thêm 2 trận động đất mới  - ảnh 2 Người dân di chuyển khỏi các tòa nhà để đảm bảo an toàn hôm 23/9. Ảnh: CNN

Hai trận động đất trước đó đã giết chết hàng trăm người và biến hàng loạt công trình, nhà ở thành đống đổ nát và hư hỏng nặng. Cụ thể, hơn 300 người thiệt mạng trong vụ 19/9 và gần 100 người được báo cáo đã chết trong vụ 8/9.

Tuy nhiên, các vụ thiên tai mới có gây gián đoạn đến hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra sau vụ 19/9. Video của CNN cho thấy, các nhân viên cứu hộ đã phải di chuyển khỏi khu vực đổ nát để đến nơi an toàn hơn, tránh tình huống xấu nhất xảy ra.

Nỗi đau chưa dứt, Mexico lại hứng chịu thêm 2 trận động đất mới  - ảnh 3  Động đất liên tiếp đẩy cuộc sống người dân ở Mexico rơi vào thảm kịch. Ảnh: CNN

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá