Nội dung cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã có cuộc điện đàm về tình hình tại Syria, một ngày sau tuyên bố bất ngờ của ông Erdogan về hành động quân sự của Ankara tại quốc gia Trung Đông này.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik ngày 1/12 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết: “Đã có một cuộc trao đổi rộng rãi về các quan điểm giữa hai bên về vấn đề Syria”.

“Lãnh đạo hai nước đã thảo luận về quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm những tiếp xúc sắp tới trong quan hệ song phương ở các cấp khác nhau”, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Trước đó, khi phát biểu tại một hội nghị chuyên đề ở Istanbul ông Erdogan có nói rằng, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động một chiến dịch quân sự ở Syria để chấm dứt chế độ cầm quyền của Tổng thống al-Assad, và rằng “Ankara đã chịu đựng rất lâu, nhưng cuối cùng buộc phải tiến vào Syria phối hợp với Quân đội Syria Tự do (FSA) để chấm dứt tình trạng đổ máu ở quốc gia”, nơi mà theo ước tính của Ankara đã có gần 1 triệu người thiệt mạng. 

Điện Kremlin khẳng định, lời nói của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ không trùng với lập trường của Moscow về việc giải quyết tình hình ở Syria và bày tỏ hy vọng Ankara sẽ giải thích.

Một nguồn tin trong bộ máy chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ sau đó nói rằng, những lời của ông Erdogan “không nên được hiểu theo nghĩa đen”.

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng