Nơi lạnh lẽo và xa xôi nhất có người sống

Thị trấn gần Alert (Canada) nhất cũng cách tới 550 km và những người ở đây chủ yếu làm trong trung tâm quân sự và trạm theo dõi thời tiết.

Nơi lạnh lẽo và xa xôi nhất có người sống - ảnh 1 Thị trấn Alert nằm trên đảo Ellesmere thuộc Nunavut, Canada có nhiệt độ trung bình vào tháng 2 là - 33,2 độ C. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận tại đây là -50 độ C và con người không thể tới đây bằng ôtô. 
Nơi lạnh lẽo và xa xôi nhất có người sống - ảnh 2 Alert được đặt theo tên HMS Alert, một con thuyền của Anh đã cập bến gần đó vào năm 1875 và thuyền trưởng George Nares cùng thủy thủ đoàn là những người đầu tiên đặt chân lên đảo Ellesmere.
Nơi lạnh lẽo và xa xôi nhất có người sống - ảnh 3 Không phải là một thị trấn bị kiểm soát chặt chẽ, nhưng Alert thực ra là một căn cứ quân sự - nơi được công nhận là có người sống xa xôi nhất thế giới.
Nơi lạnh lẽo và xa xôi nhất có người sống - ảnh 4 Mỗi năm thị trấn thường chìm trong bóng tối khoảng 4 tháng và tương tự 4 tháng khác không bao giờ thấy mặt trời lặn. 
Nơi lạnh lẽo và xa xôi nhất có người sống - ảnh 5 Alert lằm trong vùng lãnh thổ Nanuvut có diện tích hơn 2 triệu km2 và dân số là 33.330 người. Do đó mật độ dân số rất thưa thớt, một người sống trên 60 km2. 
Nơi lạnh lẽo và xa xôi nhất có người sống - ảnh 6 Cái lạnh khủng khiếp và vị trí khiến Alert bị tách biệt. Thị trấn gần nhất với Alert cách đó gần 550 km và con người không thể di chuyển bằng ôtô, mà phải bằng đường biển, đường không hoặc đi xe chó kéo.
Nơi lạnh lẽo và xa xôi nhất có người sống - ảnh 7 Trên thực tế, Alert gần Moscow, Nga (cách 4.000 km) hơn so với Ottawa, Canada (cách 4.150 km).
Nơi lạnh lẽo và xa xôi nhất có người sống - ảnh 8 Việc làm chủ yếu của những người ở Alert là trong trung tâm thu phát tín hiệu quân sự và hai trạm theo dõi thời tiết. Trạm theo dõi thời tiết được xây dựng năm 1950 còn trung tâm quân sự thành lập sau đó 8 năm.
Nơi lạnh lẽo và xa xôi nhất có người sống - ảnh 9 Nhiệt độ thấp đủ lạnh để đóng băng chỉ trong vài phút các giác mạc, da, cơ nếu không được bảo vệ. Tuy vậy đó không phải là điều mọi người ở đây thường nói tới.
Nơi lạnh lẽo và xa xôi nhất có người sống - ảnh 10 Đại sứ Mỹ tại Canada, David Jacobson, đến thăm thị trấn Alert. 

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng