Nóng bỏng tranh cử Tổng thống Mỹ

TPO - “ Anh nên thấy xấu hổ, Barack Obama”. Đó là những lời gay gắt mà Thượng nghị sỹ Hillary Cliton dành cho đối thủ Đảng Dân chủ trong cuộc vận động tranh cử Tổng thống Mỹ hôm qua tại bang Ohio.

Bà Hillary giận dữ

Sự bực tức của bà Hillary bắt nguồn từ cáo buộc của bà rằng, ông Barack Obama đã “rải truyền đơn” gieo rắc “thông tin sai trái, lừa dối, gây tai tiếng” về kế hoạch chăm sóc y tế của bà.  

Bà Hillary tuôn một tràng giận dữ: ”Thượng nghị sỹ Obama tiếp tục dùng hàng triệu USD để duy trì những ý nghĩ sai lầm rằng kế hoạch y tế của tôi sẽ buộc người dân Mỹ phải mua bảo hiểm, mặc dù họ không có khả năng. Đó không phải sự thật”.

Trước đám đông ở Cincinnati (bang Ohio), bà Hilarry còn cho rằng Obama đã gửi những “bức thư” tới cử tri để xuyên tạc quan điểm của bà về các hiệp định thương mại như Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ…

Đáp lại, Thượng nghị sỹ Obama khẳng định, nội dung trong “tờ tuyên truyền” là chính xác. Ông Obama cũng cảm thấy bối rối trước việc bà Hillary đùng đùng nổi giận, bởi những “tờ tuyên truyền” trên đã xuất hiện từ nhiều ngày hoặc mấy tuần trước. Theo ông Obama, đây có thể là một “chiến thuật tấn công” của bà Hilarry.

Vận động tại bang Ohio, Obama cho rằng kế hoạch chăm sóc y tế của ông có thể cắt giảm giá thuốc nhiều hơn so với kế hoạch của bà Hilarry.

Hiện nay, sau khi giành thắng lợi liên tiếp trong 11 cuộc bỏ phiếu sơ bộ tại các bang của Mỹ, ông Obama đang vượt bà Hillary trong cuộc chạy đua vào vị trí ứng viên Đảng Dân chủ ra tranh cử chức Tổng thống Mỹ.

Rất nhiều nhà phân tích cho rằng, để lật ngược tình thế, bà Hillary buộc phải thắng trong cuộc bầu cử ngày 4/3 tại 2 bang Texas và Ohio. 

Huy Linh
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá