DMCA.com Protection Status

Trung Quốc:

Nông dân bắt được kỳ giông khổng lồ, dài hơn 1m

Con kỳ giông hoang dã dài hơn 1 m, nặng 12,5 kg được người dân tỉnh Giang Tô, Trung Quốc bắt trong ao cá.

Nông dân bắt được kỳ giông khổng lồ, dài hơn 1m - ảnh 1 Dư Thế Tường, người dân thôn Đới Trang, thị xã Cú Dung, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc bắt được con kỳ giông khổng lồ trong ao cá hôm 22/9, QQ đưa tin.
Nông dân bắt được kỳ giông khổng lồ, dài hơn 1m - ảnh 2 Người dân tập trung theo dõi chuyên gia tiến hành cân đo. Kết quả cho thấy con kỳ giông dài hơn 1 m, nặng 12,5 kg.
Nông dân bắt được kỳ giông khổng lồ, dài hơn 1m - ảnh 3 Xung quanh thôn Đới Trang không có người nuôi kỳ giông, nên chuyên gia nhận định đây là con kỳ giông hoang dã, có thể trôi từ hồ chứa nước Bạch Sa gần đó tới ao cá khi trời mưa.
Nông dân bắt được kỳ giông khổng lồ, dài hơn 1m - ảnh 4

Nhiều người dân hiếu kỳ tới xem kỳ giông khổng lồ. "Tôi chưa từng nhìn thấy kỳ giông hoang dã trong 60 năm nay, nhất là con to như vậy", một ông lão trong thôn nói.

Nông dân bắt được kỳ giông khổng lồ, dài hơn 1m - ảnh 5 Chuyên gia cho biết kỳ giông cần điều kiện nước và môi trường sinh thái vô cùng khắt khe để sinh trưởng. Việc tìm thấy con kỳ giông to, khỏe chứng tỏ môi trường ở thôn Đới Trang rất tốt.
Nông dân bắt được kỳ giông khổng lồ, dài hơn 1m - ảnh 6 Kỳ giông khổng lồ (tên khoa học: Andrias davidianus) thuộc nhóm động vật lưỡng thể hoang dã cần bảo vệ cấp độ 2 ở Trung Quốc. 
Nông dân bắt được kỳ giông khổng lồ, dài hơn 1m - ảnh 7 Chúng được cho là loại thức ăn bổ dưỡng, có tác dụng chữa bệnh. Số lượng kỳ giông hoang dã đang giảm mạnh trong những năm qua do hoạt động săn bắt của con người.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng