NÓNG: Nga-Mỹ nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh ở nước thứ ba

TPO - Phụ tá của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Yuri Ushakov cho biết Moscow và Washington đã nhất trí sẽ thổ chức cuộc gặp thượng đỉnh song phương ở một quốc gia thứ ba. Chi tiết cụ thể sẽ được công bố vào ngày mai 28/6.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton, phụ tá Ushakov khẳng định, hai nước đã nhất trí sẽ tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
Ông Ushakov nêu rõ: "Hai nước đã thảo luận về cuộc gặp thượng đỉnh từ lâu thông qua các kênh bí mật". Ông nhấn mạnh: "Một thỏa thuận đã đạt được về việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh, trong đó có cả thỏa thuận về thời gian và địa điểm. Chúng tôi có lẽ sẽ cùng với các đồng cấp Mỹ thông báo về vấn đề này vào ngày mai".
Trước đó ngày 25/6, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tuyên bố trong cuộc họp của Hội đồng Liên minh châu Âu tại Luxembourg rằng: "Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đứng đầu nước Nga Vladimir Putin phù hợp với chính sách của NATO vì NATO tin tưởng vào một cuộc đối thoại với Nga".

NÓNG: Nga-Mỹ nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh ở nước thứ ba - ảnh 1

Chuyên gia Nga nhận định khả năng diễn ra thượng đỉnh Nga – Mỹ

Chuyên gia chính trị, lãnh đạo Viện Nghiên cứu quốc tế về các quốc gia mới nhất, ông Alexei Martynov đã bình luận về một bài báo của Tạp chí Washington Post liên quan tới mong muốn của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiến hành cuộc đàm phán chính thức với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

NÓNG: Nga-Mỹ nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh ở nước thứ ba - ảnh 2

Nga, Mỹ bàn biện pháp tránh đụng độ quân sự ở Syria

Tổng tham trưởng lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov và Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford ngày 8/6 đã có cuộc hội đàm kín tại Helsinki, Phần Lan. Hai bên đã thảo luận về khủng hoảng ở Syria và về biện pháp nhằm tránh đụng độ quân sự giữa Nga và liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu.

NÓNG: Nga-Mỹ nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh ở nước thứ ba - ảnh 3

Báo Nga: Mỹ - Ba Lan sẽ thất bại thảm hại nếu cố tấn công Nga

Tác giả của tạp chí Sputnik, ông Alexander Khrolenko đã đưa ra kịch bản về sự chiến bại của lực lượng Mỹ - Ba Lan nếu họ tấn công vào Nga trong cuộc xung đột giữa Moscow, phương Tây và NATO.

NÓNG: Nga-Mỹ nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh ở nước thứ ba - ảnh 4

Báo Đức: Trước đối thủ Nga, Mỹ buộc phải tham gia trò chơi nguy hiểm

Chuyên gia quân sự, nhà quan sát thuộc tạp chí Contra Magazin của Đức, ông Marco Mayer trong một bài phân tích của mình đã cho biết, trong thời điểm hiện tại Mỹ là mối đe dọa chính đối với thế giới và đang sẵn sàng cho chiến tranh.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá