NÓNG: Tổng thống Mỹ Trump sẽ rời Singapore ngay tối 12/6

TPO - Trong thông báo ngày 11/6, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ rời Singapore vào tối 12/6, sớm hơn một ngày so với dự kiến.

NÓNG: Tổng thống Mỹ Trump sẽ rời Singapore ngay tối 12/6
 Điều này dường như loại trừ khả năng kéo dài cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên sang ngày thứ 2 như bình luận của Tổng thống Trump trước đây. 
Nhấn mạnh các cuộc gặp trù bị diễn ra suôn sẻ, thông báo của Nhà Trắng nêu rõ, Tổng thống Trump sẽ rời Singapore để đáp máy bay về Mỹ lúc 20 giờ theo giờ Singapore, sau khi có buổi họp báo.  Thông báo nêu rõ: “Các cuộc thảo luận giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ diễn ra nhanh hơn dự kiến”.
Theo lịch trình, hai nhà lãnh đạo sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh vào lúc 9 giờ sáng 12/6 theo giờ địa phương, và chỉ có sự tham gia của phiên dịch viên, trước khi chuyển sang cuộc gặp song phương mở rộng, tiếp theo là bữa trưa làm việc.
Tham dự cuộc gặp song phương mở rộng có Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton. Bữa trưa làm việc sẽ có sự tham gia của Thư ký báo chí Nhà trắng Sarah Sanders, Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Kim và ông Matt Pottinger, Giám đốc cấp cao về châu Á tại Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng. 

Cuộc gặp thượng đỉnh lúc 9 giờ sẽ diễn ra tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa. Hiện chưa rõ liệu các cuộc gặp còn lại có được tổ chức ở cùng một địa điểm hay không.

NÓNG: Tổng thống Mỹ Trump sẽ rời Singapore ngay tối 12/6 - ảnh 1

Lãnh đạo Mỹ-Hàn nói gì trong cuộc điện đàm trước thượng đỉnh Mỹ-Triều?

Chiều ngày 11/6 tổng thống Mỹ Donald Trump và tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc điện đàm kéo dài 40 phút thảo luận phương án tổ chức thành công cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra vào ngày 12/6.

NÓNG: Tổng thống Mỹ Trump sẽ rời Singapore ngay tối 12/6 - ảnh 2

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Bước tiến lịch sử của một phương hướng chính xác

Bất luận là kết quả hội nghị thế nào, cuộc hội đàm giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đều sẽ được ghi vào sử sách như một trang chói lọi trong lịch sử ngoại giao thế giới, đó chính là một bước tiến lịch sử của một phương hướng chính xác.

NÓNG: Tổng thống Mỹ Trump sẽ rời Singapore ngay tối 12/6 - ảnh 3

Ông Kim sử dụng chiến thuật nào trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều?

Sau 6 năm tự cô lập khỏi trường quốc tế, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày ra một hộp công cụ đáng chú ý về các chiến thuật đàm phán tại các hội nghị cấp cao với Tổng thống Hàn Quốc và Chủ tịch Trung Quốc trong 2 tháng qua. Vậy ông Kim sẽ có thể thử công cụ nào trong hội nghị thượng đỉnh vào ngày 12/6 tới với Tổng thống Mỹ Donald Trump?

NÓNG: Tổng thống Mỹ Trump sẽ rời Singapore ngay tối 12/6 - ảnh 4

Quan chức Mỹ - Triều đàm phán vào phút chót

Quan chức cấp cao Mỹ và Triều Tiên hôm nay, 11/6, sẽ tiếp tục gặp gỡ tại Singapore nhằm đưa ra dự thảo thoả thuận phục vụ cuộc họp thượng đỉnh ngày 12/6.

NÓNG: Tổng thống Mỹ Trump sẽ rời Singapore ngay tối 12/6 - ảnh 5

Hãng KCNA: Thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra trong sự kỳ vọng của thế giới

Hãng tin KCNA hôm nay, 11/6, đưa tin về chuyến thăm Singapore của Chủ tịch Kim Jong-un, đồng thời nhận định cuộc họp Mỹ - Triều sẽ diễn ra “trong sự chú ý và kì vọng của toàn thế giới”.

Theo Koreaherald

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá