NÓNG: Triều Tiên phóng tên lửa bay qua Nhật Bản

TPO - Quân đội Hàn Quốc hôm nay, 15/9 xác nhận Triều Tiên vừa phóng một tên lửa không xác định từ khu vực gần thủ đô Bình Nhưỡng về phía biển Nhật Bản.

Một vụ phóng thử của tên lửa Triều Tiên. Ảnh: KCNA
Một vụ phóng thử của tên lửa Triều Tiên. Ảnh: KCNA
Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Hội đồng Tham mưu trưởng (JCS) cho biết Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa về phía đông từ Sunan, gần thủ đô Bình Nhưỡng vào lúc 6h57' sáng sớm nay, 15/9.
Tên lửa bay được quãng đường 3.700km và đạt độ cao 770km.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc lập tức triệu tập một cuộc họp khẩn với Hội đồng An ninh Quốc gia. Được biết, quân đội nước này đang tiến hành một cuộc diễn tập trên biển Nhật Bản nhằm đối phó với các hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng.
Đài phát thanh truyền hình Nhật Bản NHK cũng xác nhận Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa tới vùng đông bắc Nhật Bản.
Theo tờ Japan Today, tên lửa của Triều Tiên đã một lần nữa bay qua vùng Hokkaido của Nhật Bản và rơi xuống biển vào lúc 7h06' cùng ngày, cách mũi Erimo khoảng 2.000 km về phía đông.
Đây là lần phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết trừng phạt mới nhất nhằm vào Bình Nhưỡng hôm 11/9.
Hồi tháng trước, Triều Tiên cũng đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 bay qua lãnh thổ Nhật Bản.
"Nhật Bản phản đối hành động mới nhất của Triều Tiên bằng những từ ngữ mạnh nhất và sẽ có động thái đáp trả thích hợp, kịp thời tại Liên Hợp Quốc đồng thời giữ liên lạc chặt chẽ với Mỹ và Hàn Quốc", Bộ trưởng Nội các Yoshihide Suganói phát biểu trước các phóng viên.

NÓNG: Triều Tiên phóng tên lửa bay qua Nhật Bản - ảnh 1

Tiết lộ về cách Triều Tiên đạt được tiến bộ trong công nghệ hạt nhân

Mới đây, tờ Wall Street Journal của Mỹ có bài viết cho rằng sở dĩ Triều Tiên đạt được những thành tựu trong công nghệ hạt nhân, là do chuyên môn mà các nhà khoa học Triều Tiên du học ở nước ngoài, đặc biệt tại Trung Quốc.

NÓNG: Triều Tiên phóng tên lửa bay qua Nhật Bản - ảnh 2

Hàn Quốc cân nhắc viện trợ 8 triệu USD cho Triều Tiên

Hàn Quốc hôm nay, 14/9 tuyên bố đang cân nhắc viện trợ 8 triệu USD cho Triều Tiên thông qua các tổ chức quốc tế nhằm thúc đẩy quan hệ liên Triều bất chấp những bất đồng về chính trị.

NÓNG: Triều Tiên phóng tên lửa bay qua Nhật Bản - ảnh 3

Tình báo Mỹ: Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa

Tình báo Mỹ nhận định Triều Tiên có thể chuẩn bị tiến hành một vụ phóng tên lửa trong tương lai gần.
 

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá