NÓNG: Triều Tiên thử tên lửa đúng ngày Quốc khánh Mỹ

TPO - Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) cho biết Triều Tiên vừa bắn thử một quả tên lửa vào sáng sớm ngày 4/7 - tức ngày Quốc khánh Mỹ, giữa thời điểm diễn ra cuộc hội nghị thượng đỉnh Nga - Trung.

Một cuộc thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA
Một cuộc thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA
"Triều Tiên vừa bắn thử một quả tên lửa vào sáng ngày 4/7. Tên lửa bay vài trăm km", Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết trên Yonhap.
Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản nhận định tên lửa trên có thể đã rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của nước này, theo Bloomberg.

NÓNG: Triều Tiên thử tên lửa đúng ngày Quốc khánh Mỹ - ảnh 1

Lãnh đạo Trung – Nhật – Mỹ nói gì khi điện đàm về Triều Tiên?

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thống nhất với Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc sẽ cùng xây dựng sự hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.
Vụ thử tên lửa được tiến hành đúng ngày Quốc khánh Mỹ, giữa lúc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang thăm chính thức Nga và không lâu sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kết thúc chuyến thăm Mỹ.
Đây là cuộc thử nghiệm tên lửa thứ 11 của Bình Nhưỡng kể từ đầu năm 2017. 
Triều Tiên đã tăng tốc chương trình thử nghiệm vũ khí của mình nhằm chống lại các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc.
Nước này từng tuyên bố sẽ thử nghiệm một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng chạm tới lãnh thổ Mỹ trong "một ngày không xa".

NÓNG: Triều Tiên thử tên lửa đúng ngày Quốc khánh Mỹ - ảnh 2

Cuộc gặp Putin – Tập Cận Bình: ‘Nóng’ vấn đề Triều Tiên

Tờ SCMP nhận định cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tập trung đề cập đến hợp tác Trung - Nga trong các vấn đề chính của khu vực và trên thế giới, bao gồm mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên.

NÓNG: Triều Tiên thử tên lửa đúng ngày Quốc khánh Mỹ - ảnh 3

Tổng thống Trump: Mỹ đã hết kiên nhẫn với Triều Tiên

Theo hãng Reuters, ngày 30/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định cần một "sự đáp trả quyết đoán" đối với chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, đồng thời tuyên bố kỷ nguyên "kiên nhẫn chiến lược" với chính quyền Bình Nhưỡng đã kết thúc.

NÓNG: Triều Tiên thử tên lửa đúng ngày Quốc khánh Mỹ - ảnh 4

Mỹ trừng phạt ngân hàng Trung Quốc trợ giúp Triều Tiên

Bộ trưởng Tài chính Steven Mukuchin cho biết Mỹ đã thiết lập các biện pháp trừng phạt lên một ngân hàng Trung Quốc với cáo buộc chuyển tiền bất hợp pháp cho Triều Tiên, trong đó bao gồm việc cắt quyền truy cập vào hệ thống tài chính Mỹ của ngân hàng này.

NÓNG: Triều Tiên thử tên lửa đúng ngày Quốc khánh Mỹ - ảnh 5

Lãnh đạo Mỹ - Hàn bàn về Triều Tiên trên bàn ăn

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc thảo luận “thẳng thắn” và nghiêm túc” về loạt các vấn đề liên quan đến Bán đảo Triều Tiên, bao gồm chương trình hạt nhân và mối đe dọa tên lửa từ Bình Nhưỡng, trong bữa tối đầu tiên giữa hai lãnh đạo thế giới.

NÓNG: Triều Tiên thử tên lửa đúng ngày Quốc khánh Mỹ - ảnh 6

Mỹ đã chuẩn bị các phương án đối phó Triều Tiên

Theo CNN, hai quan chức quân đội Mỹ cho biết, những lựa chọn quân sự được sửa đổi của nước này đối với Triều Tiên đã được chuẩn bị và sẵn sàng đệ trình Tổng thống Donald Trump.
 

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá