Nữ biên kịch bị đình chỉ vì nói móc cậu út nhà Trump

TPO - Một nữ biên kịch cho chương trình truyền hình của đài NBC (Mỹ) đã bị đình chỉ công việc vô thời hạn sau khi dùng những lời lẽ châm biếm về cậu út nhà Trump trên Twitter.

Barron Trump.
Barron Trump.

Tờ AP trích dẫn một nguồn tin thân cận cho biết, Katie Rich, nữ biên kịch cho chương trình hài kịch nổi tiếng của NBC - Saturday Night Live (SNL), đã bị đình chỉ công việc vô thời hạn sau khi châm biếm Barron Trump trên mạng xã hội Twitter.

Theo đó, vào ngày 20/1, trong lễ nhậm chức của tân Tổng thống Donald Trump, Rich đã đăng dòng trạng thái trên Twitter, với nội dung châm biếm cậu út Barron Trump.

Phát ngôn của Rich sau đó gây ra làn sóngtrên cộng đồng mạng. Nữ biên kịch bị lên án và chỉ trích gay gắt. Đa số đều chung quan điểm: “Không đứa trẻ nào đáng bị đối xử như vậy. Cậu bé chỉ là một đứa trẻ. Cậu bé cần được tôn trọng. Cậu bé vô tội”.

Nữ biên kịch bị đình chỉ vì nói móc cậu út nhà Trump - ảnh 1 Nữ biên kịch Katie Rich

Ngày 22/1, một bản kiến nghị đã được đăng lên Change.org, kêu gọi NBC nghiêm trị nữ biên kịch SNL. Đến ngày 24/1, tờ đơn đã có hơn 50.000 chữ ký đồng thuận.

Trước thông tin, Rich đã bị đình chỉ công việc, nhiều người vẫn tỏ vẻ không hài lòng mà cho rằng, nữ biên kịch nên bị sa thải ngay lập tức. Một số còn kiến nghị nộp đơn kiện chống lại chương trình do Rich chấp bút.

Bên cạnh đó, một số ý kiến đứng ra bảo vệ Rich. Những người này cho rằng, Rich nên đâm đơn kiện ê kíp sản xuất SNL với lý do “tự do ngôn luận”.

Được biết, sau khi vấp phải làn sóng phản đối, Katie Rich đã xóa dòng trạng thái gây tranh cãi và thay bằng lời xin lỗi.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá