Nữ binh Triều Tiên - tóc phải ngắn, nhưng không cần 'chân dài'

TPO- Trước đây, tiêu chuẩn chiều cao khi tuyển dụng nữ binh sỹ Triều Tiên là 1m45, tuy nhiên, gần đây tiêu chuẩn này đã hạ thấp xuống 1m42 để tạo cơ hội nhiều hơn cho những phụ nữ khiêm tốn về chiều cao.

Nữ binh Triều Tiên - tóc phải ngắn, nhưng không cần 'chân dài'

> ‘Bóng hồng’ của quân đội Triều Tiên

Tất cả những nữ chiến sỹ này đểu để một kiểu tóc ngắn trên gáy giống nhau, trên ngực phải có một hoặc hai huy chương tùy thuộc vào thành tích đạt được.

Nữ binh Triều Tiên - tóc phải ngắn, nhưng không cần 'chân dài' - ảnh 1

Từng bước duyệt binh đồng đều đến hoàn hảo, hàng trăm nữ chiến sỹ Quân đội Nhân dân Triều Tiên diễu hành qua quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng kỉ niệm 60 năm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên.

Theo Dailymail, 10% quân số của Triều Tiên là nữ. Tuy nhiên, theo một số báo cáo khác, con số có thể lên đến 40%.

Nếu theo số liệu ước tính quân số là 1,2 triệu thì nữ bộ đội Triều Tiên sẽ ở ngưỡng 1 triệu.

Nữ binh Triều Tiên - tóc phải ngắn, nhưng không cần 'chân dài' - ảnh 2

Một trong những lý do chính của con số khủng này đó là hàng ngàn binh sỹ nam chết đói trong nạn đói khủng khiếp những năm 90. Do đó, Triều Tiên cần đến những nữ chiến sỹ để bù đắp vào những chỗ trống này.

Việc tuyển chọn những nữ binh sỹ cũng khá khắt khe. Họ được học tư tưởng chống Mỹ ở trường, hàng năm phải trải qua 300 giờ tập huấn quân sự.

Nữ binh Triều Tiên - tóc phải ngắn, nhưng không cần 'chân dài' - ảnh 3

Trước đây, tiêu chuẩn chiều cao khi tuyển dụng nữ binh sỹ Triều Tiên là 1m45, tuy nhiên, gần đây tiêu chuẩn này đã hạ thấp xuống 1m42 để tạo cơ hội nhiều hơn cho những phụ nữ khiêm tốn về chiều cao.

Tất cả lính nghĩa vụ phải phục vụ trong quân đội từ 3-5 năm, bắt đầu với một tháng đào tạo chuyên sâu. Một ngày họ phải tập luyện từ 5h sáng tới 10h tối. Khẩu phần ăn của họ là từ 650g đến 750g gạo.

Nữ binh sỹ chỉ được nghỉ 15 ngày một lần trong toàn bộ thời gian trong quân ngũ, bao gồm 10 ngày nghỉ để lập gia đình hoặc về chịu tang gia đình.

Cũng theo Dailymail, nữ binh sỹ Triều Tiên đang ngày càng tham gia sâu hơn vào những mặt trận tuyến đầu, bên cạnh những đơn vị chiến tranh tâm lý, bệnh viện, hành chính.

> Nụ cười binh lính Triều Tiên

Phan Yến
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá