Nữ cai ngục lên tạp chí Playboy và mất việc

TP - Kênh truyền hình 40/29 News cho hay giám thị nhà tù hạt Washington, bang Arkansas, đã bị sa thải vì xuất hiện trên tạp chí Playboy số ra tháng 6-2010.

Nữ cai ngục lên tạp chí Playboy và mất việc

Vì bức ảnh này mà Trung sỹ M. Manhart bị sa thải
Vì bức ảnh này mà Trung sỹ M. Manhart bị sa thải.

Jessie Lunderby buộc phải nghỉ phép năm, sau đó mới bị buộc thôi việc và được quyền kháng cáo, theo luật pháp hiện hành. Tuy nhiên, cảnh sát trưởng quận Washington, Tim Helder cho hay khiếu nại không được cứu xét, vì hồ sơ đã được bang Arkansas đóng lại. Nhà tù đòi hỏi giám thị cũng phải đoan trang, như trong quân ngũ.

Trước đây quân lực Hoa Kỳ cũng đã giáng cấp, sa thải quân nhân đăng hình khỏa thân trên Playboy như nữ trung sỹ hướng dẫn viên không lực Michelle Mahart ở căn cứ quân sự San Antonio, bang Texas năm 2007 và sỹ quan Sherry Lynne White năm 2000.

Phi công Mỹ học tiếng Nga được thêm tiền

Bộ Quốc phòng Mỹ vừa quyết định tăng phụ cấp hàng tháng thêm 500 đôla cho những phi công nào học thêm tiếng Nga và tiếng Cheschia.

Nữ cai ngục lên tạp chí Playboy và mất việc - ảnh 2

Khoản phụ cấp này được áp dụng cho tất cả các quân nhân, không kể đó là sỹ quan tình báo và phiên dịch. Đây là kinh nghiệm rút ra của Bộ quốc phòng Mỹ sau khi nghiên cứu kết quả các cuộc chiến tranh mà Mỹ thực hiện gần đây ở Iraq và Afghanistan.

Ấn Độ đã có tên lửa tàng hình

Với sự hợp tác của Nga, Ấn Độ vừa chế tạo thành công tên lửa có tên “BrahMos”, tên viết tắt của sông Brashmaputra của Ấn Độ và sông Moskva của Nga.

Nữ cai ngục lên tạp chí Playboy và mất việc - ảnh 3

Đây là tên lửa siêu cao tốc có khả năng tàng hình và tấn công các tàu chiến hiện đại nhất.Tên lửa BrahMos sẽ được lắp cho khoảng 40 máy bay Su-30MKI hiện đại do Ấn Độ mua của Nga.

Theo Tổng giám đốc hãng chế tạo vũ khí BrahMos Aerospace của Ấn Độ, tên lửa BrahMos là vũ khí độc nhất vô nhị trên thế giới.

Bảo vệ biên giới bằng robot

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đang có ý định sử dụng robot để bảo vệ biên giới với CHDCND Triều Tiên.

Ảnh chỉ mang tính minh họa
Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Hiện họ đã dùng hai robot để tuần tra dọc giới tuyến thuộc khu phi quân sự giữa hai miền Triêu Tiên. Chúng được điều khiển bằng vô tuyến, có khả năng phát hiện người lạ và sẵn sàng tấn công tiêu diệt.

Giá của một robot là khoảng 400.000 USD. Robot được lắp các camera cực nhạy, súng phóng lựu cực nhanh cỡ nòng 40 mm. Sau khi thử nghiệm thành công, các robot này sẽ được sử dụng phổ biến tại các khu vực biên giới và hải đảo của Hàn Quốc.

Lê Thùy Dương và Hương Lê
Sưu tầm

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá