Nữ cảnh sát bị sa thải vì chụp ảnh selfie “thiếu đứng đắn”

TPO - Một nữ cảnh sát ở Trung Quốc đã bị cho nghỉ việc sau khi đăng những bức hình được cho là “thiếu đứng đắn” trong chiếc áo đồng phục lên mạng xã hội.

Hai bức ảnh khiến nữ cảnh sát bị sa thải.
Hai bức ảnh khiến nữ cảnh sát bị sa thải.

Hồi đầu tuần, một người dùng Weibo đăng lên tài khoản cá nhân hình ảnh chụp selfie trong áo đồng phục cảnh sát và quần short ngắn cũn cỡn.

Những bức hình được lan truyền nhanh chóng với hàng loạt bình luận chỉ trích. Cộng đồng mạng phê phán cô gái mặc đồ không phù hợp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh nghiêm trang của người cảnh sát.

Theo tờ Paper, Văn phòng Công an TP. Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc xác nhận cô gái mặc quần short là một trong những trợ lý sĩ quan của họ. Cô gái này đã bị sa thải sau khi những bức ảnh selfie “thô tục” lan rộng trên mạng.

Đại diện Học viện Cảnh sát Đan Đông, nơi cô gái theo học, cũng lên Weibo xin lỗi: “Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm từ sự cố này và tăng cường quản lý học sinh để duy trì kỷ luật nghiêm ngặt. Chúng tôi cam kết sẽ không bao giờ xảy ra tình huống tương tự gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh tốt đẹp của trường”.

Sau vụ việc, khổ chủ đã gỡ hình ảnh trên Weibo, nhưng không thể ngăn chúng lan truyền khắp các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc.

Theo shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng