Nữ điệp viên “90 60 90” săn đuổi các hoàng tử Anh

TP - Trong số 10 người bị nghi là điệp viên Nga mới bị bắt tại Mỹ trong vụ scandal gián điệp đang làm xôn xao dư luận thế giới, nổi bật nhất là cô gái tóc hung xinh đẹp Anna Chapman mang bí số “90-60-90”. Nhưng hoá ra Anna Chapman không chỉ hoạt động trên đất Mỹ.

Nữ điệp viên xinh đẹp Anna Chapman
Nữ điệp viên xinh đẹp Anna Chapman

Nữ điệp viên xinh đẹp Anna Chapman
Nữ điệp viên xinh đẹp Anna Chapman.

Những thông tin mới nhất cho thấy cách đây vài năm, nữ điệp viên khả ái này từng hoạt động trên đất Anh trước khi chuyển sang Mỹ năm 2007. Cô tìm cách tiếp cận các nhân vật của giới thượng lưu chính trị Anh, kể cả các thành viên Hoàng gia Anh.

Sau khi người chồng cũ của Anna Chapman là Alex Chapman tiết lộ những thông tin nóng bỏng về cuộc sống chăn gối với cô, báo chí Anh và cơ quan an ninh Anh đang ra sức tìm kiếm thêm những nạn nhân khác của “90-60-90”.

Theo báo chí Anh, một trong những người này rất có thể là thành viên cao cấp trong Thượng viện Anh. Bản thân các thành viên trong Thượng viện cũng đang ra sức tìm hiểu xem đồng nghiệp nào của họ đã may mắn được gần gũi cô gái. “Dù là ai chăng nữa thì người đó cũng vô cùng hạnh phúc bởi vì cô ta rất quyến rũ” - lời thừa nhận của Thượng Nghị sĩ Lester.

Nhưng các thành viên Thượng viện Anh chưa chắc đã là mục tiêu chính của Anna Chapman. Thủ đô London đang tràn ngập những lời đồn đại đầy lo ngại là nữ điệp viên “90-60-90” từng tìm cách tiếp cận các Hoàng tử William và Harry. Theo tin tức của Cơ quan an ninh Anh MI5, Anna Chapman bắt đầu chiến dịch săn đuổi các hậu duệ của Hoàng gia Anh từ năm 2005, sau khi ly hôn với Alex. Cô thường xuyên đến các hộp đêm cao cấp Boujis và Movida cũng như nhà hàng Nhật Nobu là những nơi các Hoàng tử William và Harry nhiều lần có mặt.

Người ta còn được biết rằng trong số những người quen của Anna Chapman có không ít nhân vật tai to mặt lớn, kể cả những nhân vật thân cận William và Harry, còn trong những tối vui được tổ chức tại nhà bạn gái cô thì có sự tham gia của nhiều ông hoàng bà chúa nước ngoài, kể cả Quốc vương Monaco Albert II. Nhưng “90-60-90” có làm quen được với hai Hoàng tử William và Harry không thì hiện nay vẫn còn chưa rõ. Một số nguồn tin khẳng định cô đã tiếp xúc trực tiếp với hai Hoàng tử. Nếu điều này quả thật xảy ra thì đây sẽ là chuyện đau đầu đối với Cơ quan an ninh Anh, ít nhất là trong việc bảo vệ các thành viên Hoàng gia Anh.

Trong khi ấy, qua thẩm vấn những người bị cáo buộc là điệp viên Nga tại Mỹ, ngày càng nhiều thông tin cho thấy nhóm điệp viên này tìm cách tiếp cận những nhân vật cao cấp có tiếng nói quyết định trong chính sách đối nội và đối ngoại của Mỹ. Vì vậy chẳng có gì ngạc nhiên khi biết rằng một trong những mục tiêu chính của nhóm là tiếp cận nữ Ngoại trưởng Hillary Clinton. Và trong việc này, Anna Chapman đóng vai trò chủ chốt.

Để tiếp cận được các nhân vật trong giới thượng lưu chính trị ở Anh và Mỹ, không thể không sống một cuộc sống giàu sang. Vậy Anna Chapman lấy đâu ra nhiều tiền như vậy? Người ta biết rằng tại Mỹ, Anna Chapman làm chủ một công ty trên mạng chuyên buôn bán bất động sản. Trang web của công ty này có tên gọi domdot.ru và được mở vào năm 2006 bằng khoản tiền thu được nhờ bán đồ trang sức.

Theo tờ báo Anh Daily Mail, sau khi hoạt động một thời gian ngắn thì công ty của “90-60-90” đã trên bờ vực phá sản. Và không xuất hiện một nhà đầu tư nào. Nhưng đến năm 2008 Anna Chapman dường như đã tìm được một vài nhà đầu tư mà cô gọi là “những thiên thần của tôi trong giới doanh nghiệp”. Cũng theo lời cô, họ đã cung cấp cho cô tổng cộng khoảng một triệu USD. Nhưng FBI nghi ngờ công ty này được cứu chỉ là để Anna Chapman tiếp tục có tấm bình phong che đậy hoạt động thật sự của cô.

Ngọc Thoa (Tổng hợp báo Nga)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá