Nữ du khách Mỹ tố bị hiếp dâm tập thể ở Ấn Độ

TPO - Các quan chức Ấn Độ cho biết, một nữ du khách người Mỹ vừa tố cáo cảnh sát rằng cô bị hai người đàn ông cưỡng hiếp ở miền bắc Ấn Độ hồi đầu tuần.

Biểu tình ngăn chặn tấn công tình dục phụ nữ ở Ấn Độ.
Biểu tình ngăn chặn tấn công tình dục phụ nữ ở Ấn Độ.

Theo Guardian, nữ du khách đến từ bang California (46 tuổi) đã tới Ấn Độ được khoảng 1 tháng và du lịch một mình ở thành phố Dharamsala – một địa điểm du lịch nổi tiếng cách thủ đô Delhi khoảng 300 dặm về phía bắc.

Cô kể lại, tối 15/9 khi cô đang đi bộ qua một khu chợ đông đúc ở Dharamsala thì bị hai gã đàn ông lạ mặt tấn công sau đó cưỡng hiếp.

Lúc đó cô đã bị ngất và khi tỉnh dậy mới biết mình bị tấn công, hãm hiếp. Cô lập tức đi báo cảnh sát. Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt các vụ tấn công tình dục nhằm vào khách nước ngoài tại đất nước lắm “yêu râu xanh”.

“Cô ấy nói rằng sau khi tỉnh dậy cô nhận ra mình đã bị hãm hiếp và quyết định trình báo với chúng tôi. Chúng tôi tiếp nhận và đang điều tra vụ việc”, viên cảnh sát địa phương Abishek Dullar nói.

Hồi đầu tháng này, ba người đàn ông tại Ấn Độ đã bị bỏ tù vì tội hãm hiếp một nữ du khách Nhật Bản (19 tuổi) tại thành phố Jaipur, bang Rajasthan.

Theo thống kê của Cục hồ sơ tội phạm quốc gia Ấn Độ, những vụ hiếp dâm tại nước này đã tăng lên khoảng gấp mười lần trong vòng 40 năm qua. Từ năm 1971 tới 2012, các trường hợp được ghi nhận tăng từ 2.500 lên 25.000.

Năm 2014, hơn 132.000 trường hợp tấn công tình dục phụ nữ được báo cáo tại Ấn Độ.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá