Nữ giáo viên Ukraine bị bắt quả tang bán học sinh với giá 10.000 USD

TPO - Cảnh sát ở miền đông Ukraine đã bắt giữ một giáo viên bị buộc tội cố gắng bán bé gái 13 tuổi với giá 10.000 USD.

Ảnh nghi phạm bán học sinh do Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov đăng trên Facebook.
Ảnh nghi phạm bán học sinh do Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov đăng trên Facebook.

Theo BBC, nạn nhân sống trong một trường nội trú dành cho trẻ mồ côi và không nơi nương tựa ở Kharkiv, thành phố lớn thứ 2 của Ukraine.

Phương tiện truyền thông địa phương cho biết, nghi phạm tên là Galina Kovalenko (52 tuổi), có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Ukraina và Nga, và văn học.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov đã công khai hình ảnh về nạn nhân và nghi phạm trên Facebook. Ông cho biết, cảnh sát đã theo dõi họ trong bốn tháng.

Ông cũng nói thêm, nghi phạm chuẩn bị “kế hoạch kinh doanh” gần một năm. “Cảnh sát đã bắt quả tang khi nữ giáo viên đưa cô bé ra khỏi trường nội trú, trao cho người mua và nhận tiền”, ông Avakov thông tin.

Theo Ông Avakov, người mua đã hỏi về sức khỏe của bé gái, rồi trả 1.000 grivna (tiền tệ của Ukraine, hơn 870.000 đồng) cho nữ giáo viên để đổi lại ảnh và hồ sơ y tế của nạn nhân. Không chỉ vậy, người mua còn bóng gió mua bé gái với mục đích lấy nội tạng.

Nữ giáo viên Ukraine bị bắt quả tang bán học sinh với giá 10.000 USD - ảnh 1 Nghi phạm bị thẩm vấn với tang vật là tiền dollar Mỹ. Ảnh: Arsen Avakov

Nếu bị kết tội, nữ giáo viên có thể đối mặt với án tù lên đến 12 năm. Ông Avakov đích thân giải quyết vụ việc.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá