Nữ hoàng Anh tuyển người... viết thiếp, lương 50 triệu đồng/tháng

TPO - Cung điện Buckingham hiện đang tìm nhân viên chuyên viết thiếp cho Nữ hoàng Anh với mức lương hấp dẫn – 21.000 bảng Anh/năm, tương đương khoảng 48 triệu đồng/tháng.

Nữ hoàng Anh Elizabeth thường xuyên gửi thiếp chúc mừng đến các tổ chức và người dân nhân dịp đặc biệt.
Nữ hoàng Anh Elizabeth thường xuyên gửi thiếp chúc mừng đến các tổ chức và người dân nhân dịp đặc biệt.

Theo thông tin được đăng tải trên website của Cung điện Hoàng gia Anh Buckingham, hiện Anniversaries Team (đội chuyên phụ trách các lễ kỉ niệm) đang cần tìm một nhân viên chuyên viết thiếp cho Nữ hoàng Anh.

Cụ thể, do một mình Nữ hoàng Elizabeth không thể tự viết hết số thiếp chúc mừng khổng lồ gửi tới nhiều người, nhiều sự kiện trong nước và quốc tế nên bà đã lập một đội riêng để làm việc đó thay mình.

Nhiệm vụ của họ là tập trung viết một số lượng lớn thiếp chúc mừng, sau đó đảm bảo những tấm thiếp này được giao tới đúng nơi, đúng thời điểm.

“Đây là một công việc đặc biệt, góp phần giúp Nữ hoàng duy trì mối liên kết với công chúng”, trang web của Cung điện Hoàng gia viết. “Công việc này yêu cầu sự chính xác 100%. Và bạn sẽ cảm thấy tự hào về số lượng những dòng thư mà bạn viết ra và gửi đi.”

Công việc này cũng được đánh giá là khá nặng nề, bởi 10 năm nữa, Nữ hoàng Anh sẽ tròn 100 tuổi, và số thiệp gửi đến – gửi đi khi ấy sẽ vô cùng lớn.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nữ hoàng Anh đã gửi đi tổng cộng 1 triệu lời chúc mừng các ngày sinh nhật đặc biệt và ngày kỉ niệm. Và người đứng sau trợ giúp Nữ hoàng chính là Anniversaries Team.

Số lượng tin nhắn được gửi đi từ Nữ hoàng đã tăng gần gấp đôi trong 10 năm qua. Trong năm 2014, Nữ hoàng đã gửi đi tổng cộng 53.000 thiếp chúc mừng.

Những người lớn tuổi nhất từng nhận được thiệp chúc mừng sinh nhật từ Nữ hoàng nay đã chạm mốc 115 tuổi. Hồi năm 2000, khi chạm mốc 100 tuổi, Thái hậu – mẫu thân của Nữ hoàng cũng đã nhận được thiếp chúc mừng sinh nhật của con gái, được trao ngay tại cửa Clarence House.

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng