Nữ nghị sĩ ngực trần đua vào Hội đồng thành phố

Bất chấp những thất bại của 2 lần tranh cử trước đây, nữ siêu sao phim khiêu dâm Italia gốc Hungary 62 tuổi Ilona Staller, nổi tiếng qua nghệ danh Cicciolina lại vừa ứng cử vào Hội đồng thành phố Roma trong cuộc bầu cử vào cuối tháng 5 vừa qua.

Nữ nghị sĩ ngực trần đua vào Hội đồng thành phố

Nữ nghị sĩ ngực trần đua vào Hội đồng thành phố

Bất chấp những thất bại của 2 lần tranh cử trước đây, nữ siêu sao phim khiêu dâm Italia gốc Hungary 62 tuổi Ilona Staller, nổi tiếng qua nghệ danh Cicciolina lại vừa ứng cử vào Hội đồng thành phố Roma trong cuộc bầu cử vào cuối tháng 5 vừa qua.

Staller - ứng viên chính thức của PLI
Staller - ứng viên chính thức của PLI.
 

Chào đời tại Budapest (Hungary) trong gia đình có mẹ là nữ hộ lý, còn cha dượng là cựu quan chức Bộ nội vụ Hungary. Năm 13 tuổi Ilona Staller đã thâm nhập vào giới showbiz và trở thành một khuôn mặt đẳng cấp đại diện cho Hãng Thông tấn Hungary (MTI).

Năm 19 tuổi, I. Staller lấy chồng là người Italia và chuyển sang sinh sống tại đây. Sau đó cô ký hợp đồng với Đài Phát thanh Luna vào năm 1973, dẫn dắt chuyên mục mới mở qua tiêu đề tiếng Pháp "Voulez-vous coucher avec moi?" (Bạn có thể ngủ với tôi?) rất ăn khách. Rồi I. Staller bắt đầu gọi fan ngưỡng mộ mình, bao gồm cả các thành viên của Quốc hội Italia là "cicciolini" (tóp mỡ), khiến I. Staller mang nghệ danh Cicciolina từ đó.

Sau thành công của một loạt phim màn ảnh nhỏ cũng như phim cấp 3, Cicciolina quyết định tận dụng danh tiếng của mình để tham gia vào chính trường. Năm 1987, ứng viên Cicciolina của đảng Cấp tiến (PR) theo xu hướng cực đoan trúng cử vào Nghị viện Italia. Vào tháng 7/1991, cùng với nữ siêu sao đồng nghiệp Moana Pozzi (1961-1994), Cicciolina đã đứng ra thành lập đảng Partito dell'Amore (đảng Tình yêu) gây chấn động dư luận.

Năm 2002, thủ lĩnh đảng Tình yêu Cicciolina ra tranh cử chức Thị trưởng thành phố Monza, thủ phủ tỉnh Monza và Brianza phía tây bắc Italia nhưng bất thành. Kết quả tranh cử chức thị trưởng Milano, đô thị đứng hàng thứ hai ở Italia 2 năm sau cũng thất bại.

Không nản chí, vào cuối năm 2012, I. Staller đã đem đảng Dân chủ, Thiên nhiên và Tình yêu (DNA) do bà mới thành lập liên danh với đảng Tự do Italia (PLI), tham gia vào các cuộc bầu cử chính quyền địa phương tại thủ đô Roma. "Cụ thể là chạy đua vào Hội đồng thành phố Roma, với đích nhắm tới là vị trí Thị trưởng của đô thị trọng yếu nhất, dọn đường cho những nấc thang chính trị cao hơn…", như nguyên văn lời bộc bạch từ ông Edward De Blasio, đại diện của PLI.

Nhưng "quá tam ba bận", rốt cục theo kết quả mà Ủy ban bầu cử Roma mới công bố, thì nữ ứng viên I. Staller chỉ đạt tỷ lệ 0,08% số phiếu bầu trong 2,4 triệu cử tri Roma trực tiếp tham gia, hiển nhiên là từ những người vốn nhiệt huyết với đảng Tình yêu thuở nào.

Một điều cần lưu ý rằng siêu sao phim người lớn này từng là cựu điệp viên của Cơ quan Tình báo Hungary (IH) hơn 2 thập niên liền, từ năm 1968 đến 1989 khi bức tường Berlin sụp đổ và thể chế Hungary thay đổi. Trong cuốn hồi ký của mình phát hành năm 1999, Cicciolina công khai thừa nhận đã thu thập tin tức từ giới nhân viên ngoại giao Mỹ ở thủ đô Budapest hồi cô mới đi làm, trong vai trò nhân viên khách sạn Intercontinental vốn là nơi các nhà ngoại giao phương Tây thường lưu trú; cũng như sau này từng khuynh đảo chính trường Italia bằng chiêu thức "mỹ nhân kế" nhờ danh tiếng của mình qua chỉ đạo từ IH. Sự kiện gây tranh cãi nữa là kể từ tháng 9/2011, cựu dân biểu I. Staller đã được hưởng mức lương hưu 39.000 euro/năm ngang với giới cựu quan chức nhà nước. Nữ siêu sao đã giành quyền được có lương hưu qua những màn tranh đấu kiên trì hiếm có…

Được biết, Cicciolina vốn nổi danh trên chính trường quốc tế với những lời đề nghị khiếm nhã đậm chất dung tục. Như từng đề nghị "được ngủ" với cố Tổng thống Iraq Saddam Hussein (1937-2006) vào đầu tháng 8/1990, khi ông này đem quân tấn công nước Kuwait láng giềng; đổi lại là việc phóng thích các tù nhân ngoại quốc đang bị Iraq giam giữ, cũng như cho phép các thanh sát viên LHQ vào kiểm tra xem nước này có vũ khí hủy diệt hàng loạt hay không? Lời đề nghị tương tự cũng được nêu ra vào tháng 4/2006 với thủ lĩnh Al-Qaeda Osama bin Laden, để đổi lấy việc ngừng các hoạt động khủng bố tàn sát người dân vô tội.

"Bộ ngực trần của tôi chưa bao giờ làm hại bất kỳ ai, trong khi cuộc chiến dai dẳng của ông đã gây tai họa cho hàng nghìn nạn nhân", lời thỉnh cầu mang màu sắc chính trị của Cicciolina với Bin Laden khi ấy đã được truyền thông quốc tế đồng loạt đăng tải, khiến danh tiếng của nữ chính khách Ilona Staller càng nổi như cồn

Theo Q.Phú
Corriere della Sera, Anninhthegioi

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá