Nữ nghị sỹ Tây Ban Nha cho con bú tại Quốc hội gây xôn xao

Một nữ nghị sỹ Tây Ban Nha đã gây xôn xao khi đưa con 5 tháng tuổi tới cuộc họp Quốc hội và cho bú ngay tại đây.

Nữ nghị sỹ Tây Ban Nha Carolina Bescansa và con trai 5 tháng tuổi tại quốc hội. Ảnh: EPA.
Nữ nghị sỹ Tây Ban Nha Carolina Bescansa và con trai 5 tháng tuổi tại quốc hội. Ảnh: EPA.

Mọi ánh mắt đổ dồn về phía nữ nghị sỹ Carolina Bescansa, từng là ứng viên cho chức Chủ tịch Hạ viện Tây Ban Nha, khi ngày 13/1 cô đưa cậu con trai Diego 5 tháng tuổi tới phiên họp Quốc hội đầu tiên sau cuộc tổng tuyển cử hồi tháng trước. Cô ôm con trai trong lòng suốt buổi họp và thậm chí bế cậu bé đi cùng khi đứng dậy bỏ phiếu bầu chủ tịch Hạ viện.

Những hình ảnh này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận xôn xao giữa các chính khách trên mạng xã hội Twitter và báo chí địa phương. Một số bày tỏ đồng tình, số khác lại kịch liệt phản đối hành động của Bescansa - một nghị sỹ thuộc đảng phản đối thắt lưng buộc bụng ở Tây Ban Nha là Podemos.

Nữ nghị sỹ Tây Ban Nha cho con bú tại Quốc hội gây xôn xao - ảnh 1 Ảnh: Getty.

Bản thân Bescansa khi trả lời phỏng vấn báo giới thì nói, cô cho rằng đây là việc hết sức bình thường. “Ở đất nước này có hàng triệu bà mẹ không có điều kiện chăm sóc con cái như mong muốn. Nếu đó là một việc hết sức bình thường thì tại sao không thể đưa con cái đi làm cùng?”, Bescansa nói.

Trong chiến dịch vận động tranh cử trước đó, Bescansa từng nói cô sẽ cho con bú tại quốc hội. Trước đó, cô cũng từng đưa cậu con trai tới một sự kiện tại quốc hội khi cô trở thành nghị sỹ.

Nữ nghị sỹ Tây Ban Nha cho con bú tại Quốc hội gây xôn xao - ảnh 2 Nữ nghị sỹ Ý Licia Ronzulli đưa con 1 tháng tuổi tới họp quốc hội năm 2010. Ảnh: Getty.

Bescansa không phải nữ nghị sỹ đầu tiên gây xôn xao dư luận với việc đưa con nhỏ tới cuộc họp quốc hội. Iolanda Pineda, một nghị sỹ vùng Catalonia, cũng từng đưa con nhỏ tới Thượng viện vào năm 2012.

Năm 2010, Licia Ronzulli, một nghị sỹ Ý trong Nghị viện châu Âu, cũng đưa con gái 1 tháng tuổi tới cuộc họp.

Trong khi đó, tại Anh, các nghị sỹ kêu gọi ban hành một luật cấm các bà mẹ nghị sỹ cho con bú tại quốc hội.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng