Nữ nhà báo Nga bị đâm dao trúng cổ trong phòng làm việc

TPO - Nữ Phó Tổng biên tập Tatiana Felgengauer của đài phát thanh Ekho Moskvy (Nga) đã bị một người đàn ông dùng dao đâm trúng cổ tại nơi làm việc và hiện đang ở trong tình trạng "hôn mê y tế".

Tatiana Felgengauer. Ảnh: Facebook
Tatiana Felgengauer. Ảnh: Facebook

Theo RT, vụ tấn công xảy ra trưa hôm qua, 23/10 tại đài phát thanh Ekho Moskvy (Moscow, Nga).

Nạn nhân là Tatiana Felgengauer, nữ Phó Tổng biên tập 32 tuổi phụ trách một trong những chương trình talkshow nổi tiếng của đài Ekho Moskvy.

Một nhân chứng cho biết kẻ tấn công đã dùng hơi cay để vô hiệu hóa lực lượng bảo vệ ở lối vào tòa nhà. Tiếp đó, tên này đột nhập khu vực làm việc ở tầng 14 và dùng dao đâm vào cổ Felgengauer. Suốt quá trình hành động, tên này không hề kêu hay hét lớn.

Theo NBC News, Felgengauer đã tham gia dẫn chương trình vào sáng cùng ngày và kết thúc buổi dẫn trước khi bị tấn công. Felgengauer lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu và hiện đang trong tình trạng "hôn mê y tế".

Kẻ tấn công bị bảo vệ khống chế và giao cho cảnh sát. Trong lúc vật lộn với bảo vệ, tên này đã khiến một nhân viên an ninh bị thương.

Nữ nhà báo Nga bị đâm dao trúng cổ trong phòng làm việc - ảnh 1 Kẻ tấn công bị nhân viên an ninh khống chế. Ảnh: Reuters
Theo Ekho Moskvy, nghi phạm vụ tấn công có tên Boris Grits (48 tuổi). Bằng lái xe của người này cho thấy ông là một người mang hai quốc tịch Nga và Israel.

Cảnh sát nhận định vụ việc xuất phát từ tư thù cá nhân. Nghi phạm vụ tấn công cáo buộc nữ nhà báo “quấy rối tình dục thông qua... thần giao cách cảm”. Boris Grits cũng được cho là sở hữu một blog cá nhân tràn ngập các bài viết bôi nhọ danh dự Felgengauer.

Theo Svetlana Petrenko, phát ngôn viên của Ủy ban điều tra Nga, cơ quan an ninh đã tiến hành một cuộc giám định tâm thần pháp với nghi phạm Grits.

RT cho biết Felgengauer lần đầu lên sóng đài Ekho Moskvy hồi năm 2005 với tư cách phóng viên thực tập và làm việc tại đài này từ đó đến nay.

Ekho Moskvy là đài phát thanh nổi tiếng của Nga, thường bàn luận về các vấn đề chính trị.

Nữ nhà báo Nga bị đâm dao trúng cổ trong phòng làm việc - ảnh 2  Đài phát thanh Ekho Moskvy. Ảnh: Reuters
Cách đây một tháng, một nhà báo khác của đài Ekho Moskvy là Yulia Latynina cũng đã bị tấn công bằng hơi cay và xe hơi bị phóng hỏa.

Theo RT, BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng