Nữ nhân viên đâm chết dâm quan

TP - Bị hai quan tham uống rượu say định cưỡng hiếp, cô nhân viên của khách sạn Hùng Phong, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc dùng dao chống cự và vô tình đâm chết một người.

Hôm đó, ba quan chức gồm Đặng Quý Đại - Chủ nhiệm Văn phòng thu hút đầu tư, thị trấn Dã Tam Quan, huyện Ba Đông, tỉnh Hồ Bắc cùng Hoàng Đức Trí, người cùng cơ quan và một người họ Đặng (sau mới biết là cấp phó của Đặng Quý Đại) ăn nhậu no say, rồi đến trung tâm giải trí Mộng Ảo Thành ở khách sạn Hùng Phong xả hơi.

Ba người cùng vào phòng chờ ở tầng hai thì Hoàng Đức Trí phát hiện Đặng Ngọc Kiều - nữ nhân viên đang giặt quần áo ở đó. Trí hỏi cô có “phục vụ đặc biệt” cho ông ta không? Đặng Ngọc Kiều trả lời, cô là nhân viên phòng ở tầng ba, không thể “phục vụ đặc biệt” được.

Hai bên xảy ra đôi co. Đặng Ngọc Kiều định đứng dậy ra khỏi phòng thì Đặng Quý Đại đứng cạnh nói chen vào “sợ bọn anh không có tiền à?”. Đại rút trong túi ra một tập tiền, đập vào mặt Đặng Ngọc Kiều. Ngọc Kiều tìm cách thoát ra nhưng bị Đặng Quý Đại ấn xuống ghế salon.

Ngọc Kiều cố đứng dậy nhưng lại bị Đặng Quý Đại ấn xuống. Sau khi bị ấn dúi ngã lần thứ hai, Ngọc Kiều tức giận nhặt con dao dùng để sửa móng chân (có nguồn tin khác nói là dao gọt quả) đâm bừa ba nhát vào người Đặng Quý Đại.

Hoàng Đức Trí thấy thế, vội xông vào ngăn cũng bị Ngọc Kiều đâm trúng một nhát vào cánh tay.

Đặng Quý Đại bị đâm trúng động mạch và thủng phổi nên chết trên đường đi cấp cứu. Sau khi đâm người, Đặng Ngọc Kiều chủ động gọi điện báo cảnh sát.

Cảnh sát, sau khi đến hiện trường, đã giữ Đặng Ngọc Kiều để điều tra về tội “cố ý giết người” và đưa hai người bị đâm đi  cấp cứu. Việc Đặng Ngọc Kiều bị tạm giam gây phản ứng mạnh mẽ trong dư luận và trên báo chí.

Mọi người ca ngợi cô là người anh hùng, không khuất phục cường quyền, không chịu nhục, đòi phải thả cô, đồng thời trừng trị đám dâm quan. Nhiều người từ các nơi tổ chức thành các đoàn, kéo tới Ba Đông để bày tỏ sự ủng hộ Đặng Ngọc Kiều.

Trước sức ép của dư luận và theo yêu cầu của gia đình, ngày 25/5, Đặng Ngọc Kiều chỉ còn bị quản chế tại nơi cư trú. Ủy ban Kiểm tra kỷ luật huyện ủy Ba Đông cũng ra quyết định khai trừ đảng và bắt giam Hoàng Đức Trí. Đặng Trung Giai cũng bị cách chức Phó chủ nhiệm Văn phòng thu hút đầu tư.

Ngày 25/5, được sự uỷ nhiệm của gia đình Đặng Ngọc Kiều, hai luật sư tình nguyện bảo vệ quyền lợi cho cô, gửi đơn tố cáo tới Cục Công an Ba Đông, đề nghị bắt giam Hoàng Đức Trí và điều tra vụ án cưỡng hiếp mà thủ phạm là hai dâm quan. Nạn nhân là Đặng Ngọc Kiều.

Đặng Ngọc Kiều, cô sơn nữ khi còn ở nhà
Theo nội dung trình bày trong đơn, sau khi gạ Đặng Ngọc Kiều tắm chung không được, gã dâm quan Hoàng Đức Trí đè cô xuống, lột quần áo định cưỡng hiếp. Ngọc Kiều thoát ra được thì bị Đặng Quý Đại chặn lại. Trong tình thế nguy nan, Đặng Ngọc Kiều rút dao mang theo người ra đâm để tự vệ...

Dư luận hiện đặt nhiều nghi vấn xung quanh vụ án này: Vì sao sau khi bắt giữ Đặng Ngọc Kiều, công an lại thông báo cô có biểu hiện “bệnh thần kinh”, trong khi không có chứng cứ gì. Tại sao cảnh sát không thu ngay con dao là vật chứng quan trọng. Tại sao quần áo và “nội y” của Đặng Ngọc Kiều có dính máu và những dấu vết chứng tỏ cô bị cưỡng bức không được cảnh sát giữ lại mà để mẹ cô đem về giặt, vô tình xoá hết dấu vết...

Trong khi đó, lại có tin, mẹ Đặng Ngọc Kiều được ai đó gợi ý hãy từ bỏ việc kiện tụng và rút lại việc uỷ quyền hai luật sư mà trước đó bà rất tin tưởng...

Ngày 31/5, Tân Hoa xã đưa tin, cảnh sát điều tra đưa ra kết luận: “Sau khi Hoàng Đức Trí, Đặng Quý Đại cưỡng bức tắm chung không được, Đặng Ngọc Kiều bị hai người này xô đẩy và bị nhục mạ nên đã đâm chết Đặng Quý Đại và đâm bị thương Hoàng Đức Trí. Hành vi đó là phòng vệ quá mức cần thiết”.

Hồ sơ vụ án được chuyển sang viện kiểm sát để khởi tố Đặng Ngọc Kiều với tội danh “Phòng vệ quá mức cần thiết”. Nếu vậy, tội danh của Đặng Ngọc Kiều được thay đổi và mức án dự kiến cho tội danh này có thể là bảy đến mười năm tù giam.

Vụ án đang diễn biến khá phức tạp với sự quan tâm của đông đảo người dân Trung Quốc.

Lan Hương
Tổng hợp từ báo chí Trung Quốc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá