Nữ phóng viên bị đình chỉ vì đeo kính, che ô lúc tác nghiệp

TPO - Một nữ phóng viên truyền hình tại Trung Quốc bị đình chỉ công việc sau khi bức ảnh chụp cô này đeo kính râm, che ô trong lúc phỏng vấn tình nguyện viên lan truyền trên Internet.

Bức hình nữ phóng viên đeo kính râm, che ô trong lúc tác nghiệm gây tranh cãi.
Bức hình nữ phóng viên đeo kính râm, che ô trong lúc tác nghiệm gây tranh cãi.

Theo BBC, bức ảnh chụp nữ phóng viên đeo kính râm, che ô lúc tác nghiệp được chụp trong một buổi phỏng vấn tại thành phố Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc về công tác khắc phục hậu quả sau bão Meramin.

Sự xuất hiện của nữ phóng viên hoàn toàn tương phản với hình ảnh tình nguyện viên cô phỏng vấn. Trong khi, nữ phóng viên được che chắn kĩ lưỡng thì người đàn ông làm công tác dọn dẹp sau bão lại phơi mình giữa nắng chỉ với chiếc mũ lưỡi trai.

Sau khi bức ảnh bị phát tán lên mạng xã hội Weibo, nữ phóng viên giấu tên bị nhiều chỉ trích về thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp.

Trước phản ứng dữ dội từ dư luận, Đài truyền hình Hạ Môn tuyên bố đã đình chỉ công việc đối với nữ phóng viên.

"Một trong những phóng viên của chúng tôi đã không tuân theo quy tắc công việc và không tiến hành phỏng vấn đúng cách. Điều đó ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của các nhà báo, gây tác động tiêu cực đến công chức", tuyên bố cho biết.

Được biết, bão Meranti được đánh giá là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Trung Quốc trong năm nay, khiến ít nhất một người Trung Quốc và một người Đài Loan thiệt mạng. Trong đó, tỉnh Phúc Kiến bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng