Mexico:

Nữ phóng viên bị sa thải vì được dân bế qua vùng nước ngập

TPO - Một nữ phóng viên ở Mexico bị cộng đồng mạng châm biếm vì để hai người dân vùng lũ bế qua đoạn nước ngập trong một buổi ghi hình. Thậm chí, cô còn rơi vào cảnh thất nghiệp sau khi ông chủ nhìn thấy bức ảnh.

“Nữ chính” trong câu chuyện là Lydia Cumming, 24 tuổi, phóng viên truyền hình đài TV Azteca.

Nữ phóng viên bị sa thải vì được dân bế qua vùng nước ngập - ảnh 1 Bức ảnh chụp Cumming được dân bế qua vùng nước ngập.

Hồi tuần trước, cô được giao nhiệm vụ thực hiện buổi ghi hình trực tiếp tình hình lũ lụt ở Puebla, miền trung Mexico. Tại đây, cô gặp và phỏng vấn hai người dân về ảnh hưởng của lũ lụt đến cuộc sống sinh hoạt.

Sau đó, hai người dân còn đề nghị bế cô qua đoạn nước ngập lụt đến điểm phỏng vấn tiếp theo vì sợ giày cô bị ướt.

“Tôi cố gắng duy trì mối quan hệ tốt với mọi người, sợ mọi người nghĩ thô lỗ nếu mình từ chối. Họ chỉ nhấc tôi lên khoảng 2 giây, sau đó tôi yêu cầu họ đặt xuống”, Cumming cho biết trên El Pais.

Tuy nhiên, phóng viên ảnh đi cùng đã chụp lại cảnh đó và gửi lên trang Facebook cá nhân cho Cumming. Một nhà báo khác thấy được bức ảnh đã đăng lên Twitter, kèm dòng chú thích: “Thật đáng xấu hổ”.

Bức ảnh lập tức trở thành chủ đề gây sốt trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng còn châm biếm bằng cách chế bức ảnh vào nhiều cảnh trong “Star Wars”, “Game of  Thrones”, “Titanic” và vô số các cảnh khác.

Nữ phóng viên bị sa thải vì được dân bế qua vùng nước ngập - ảnh 2
Nữ phóng viên bị sa thải vì được dân bế qua vùng nước ngập - ảnh 3
Nữ phóng viên bị sa thải vì được dân bế qua vùng nước ngập - ảnh 4 Một số bức ảnh chế trên mạng.

Và không may mắn với Cumming, ông chủ cô nhìn thấy những bức ảnh. Ông đăng lên Twitter: “Cô ấy đã bị sa thải. Tôi xin lỗi vì những gì đã xảy ra”.

Đài TV Azteca cũng đăng tuyên bố chính thức cho hay: “… không xử phạt việc phát tán hình ảnh, tuy nhiên có thể nhận thấy thái độ thiếu tôn trọng người dân của phóng viên trong quá trình ghi hình.

Vì lý do này, Lydia Cumming không còn là một phần của chúng tôi. Cộng tác viên của TV Azteca có nghĩa vụ phải tôn trọng mội người và quy tắc ứng xử là điều quan trọng đối với chúng tôi”.

Ngay sau đó, Cumming gửi lời xin lỗi trên Twitter: “Tôi thừa nhận sai lầm. Bức ảnh cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp và khéo léo”.

Cô cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục theo đuổi nghề báo, chờ khi vụ việc lắng xuống, sẽ tìm kiếm cơ hội mới.

Theo Kansascity

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá