Nữ phóng viên bị tấn công tình dục

Nhật báo Almasry Alyoum, ngày 20-10, cho biết, một nữ phóng viên kênh truyền hình France 24 của Pháp bị tấn công tình dục khi đang đưa tin về cuộc biểu tình ngày 19-10 tại quảng trường Tahrir (trung tâm thủ đô Cairo, Ai Cập).

Nữ phóng viên bị tấn công tình dục

Theo mô tả của nữ phóng viên Sonia Dridi, cô bị một đám đông, chủ yếu là thanh niên, vây quanh và sau đó bắt đầu sờ soạng khắp người. Cuộc tấn công này kéo dài vài phút trước khi một người bạn tới kéo cô ra khỏi đám đông.

Nữ phóng viên này đã nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát. Tuy nhiên đến nay, cảnh sát Ai Cập chưa bao giờ bắt giữ được các nghi can sau những cuộc tấn công tình dục tương tự nhằm vào các phụ nữ tại quảng trường Tahrir - nơi diễn ra làn sóng biểu tình lật đổ chế độ của Tổng thống Hosni Mubarak, cũng như các cuộc biểu tình rầm rộ diễn ra sau đó chống chính quyền quân sự cầm quyền và lực lượng Anh em Hồi giáo.

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công tình dục nhằm vào phóng viên nữ tác nghiệp tại hiện trường biểu tình.

Tháng 6-2012, cũng tại quảng trường này, nhiều phụ nữ, trong đó có các nữ nhà báo, bị tấn công tình dục khi tham gia một cuộc tuần hành phản đối tình trạng quấy rối tình dục.

Vụ việc này nổi tiếng không kém so với vụ tấn công tình dục xảy ra vào ngày 11-2-2011 nhằm vào nữ nhà báo Mỹ Lara Logan khi đang đưa tin về cuộc biểu tình chống Tổng thống Hosni Mubarak tại Tahrir.

Theo Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá