Nữ quay phim trần tình về vụ ngáng chân người tị nạn

TPO - Sau khi bị cư dân toàn cầu lên án dữ dội về hành động ngáng chân, đá, đạp những người tị nạn một cách bạo lực, nữ quay phim Petra Laszlo đã giải thích rằng cô làm như vậy là để tự vệ vì “sợ bị họ tấn công”.

Nữ quay phim trần tình về vụ ngáng chân người tị nạn

Trước đó, vào ngày 8/9, theo đoạn video được quay lại và đăng tải lên mạng, nữ quay phim Petra Laszlo của kênh truyền hình N1TV đã cố tình ngáng chân một người đàn ông tị nạn bế theo một em nhỏ chạy trốn cảnh sát Hungary gần biên giới Hungary và Serbia. 

Trong một đoạn băng tương tự, nữ quay phim này đã đá, đạp hung bạo hai người di cư khác, trong đó có một em nhỏ. Ngay sau đó, nữ quay phim này đã bị sa thải.

Nữ quay phim trần tình về vụ ngáng chân người tị nạn - ảnh 1 Nữ quay phim đá, đạp thô bạo vào một em nhỏ...
Nữ quay phim trần tình về vụ ngáng chân người tị nạn - ảnh 2 ... và ngáng chân hai cha con tị nạn.
Sau 2 ngày im lặng, mới đây, Petra Laszlo đã lên tiếng xin lỗi và giải thích cho hành động của mình qua bức thư gửi tờ báo cánh tả Magyar Nemzet. Petra cho biết khi đó cô như bị “một cái gì đó nhập vào” và cô phủ nhận cáo buộc cho rằng cô đã phân biệt đối xử đối với người tị nạn.
 

Cô viết: “Máy camera đang chạy, và hàng trăm người tị nạn phá vòng vây cảnh sát chạy về phía tôi. Tôi đã sợ hãi. Sau đấy, dường như có một cái gì đó đã nhập vào tôi. Tôi cảm thấy mình phải hành động để tự bảo vệ bản thân mình. Hầu như ai khi đang sợ hãi cũng rất rối trí.”

Nữ quay phim trần tình về vụ ngáng chân người tị nạn - ảnh 3 Cú ngáng chân của nữ quay phim đã khiến người đàn ông tị nạn ngã đè lên bé trai đi cùng.
Nữ quay phim trần tình về vụ ngáng chân người tị nạn - ảnh 4 Cú ngã khá đau khiến em bé khóc như mưa.
Petra nói thêm rằng cô sẵn sàng chịu trách nhiệm cho hành động của mình, nhưng cô khẳng định: “Tôi không phải là kẻ vô tâm, phân biệt chủng tộc hay tàn bạo với trẻ em.”  

Trước đó, theo hãng tin ABC, một công tố viên Hungary nói rằng họ sẽ mở một cuộc điều tra hình sự đối với nữ quay phim Petra Laszlo. Do đó, cô này có thể phải chịu hình phạt từ chính quyền.

Theo The Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá