DMCA.com Protection Status

Nữ sinh bị hiếp tập thể trong lễ mừng Tổng thống nhậm chức

TPO - Hôm qua (9/6), cảnh sát Ai Cập đã bắt giữ 7 người liên quan tới vụ cưỡng hiếp tập thể một nữ sinh trong lễ mừng Tổng thống nhậm chức tại quảng trường Tahrir, thủ đô Cairo.

Hàng ngàn người tập trung tại quảng trường Tahrir trong lễ nhậm chức của Tổng thống
Hàng ngàn người tập trung tại quảng trường Tahrir trong lễ nhậm chức của Tổng thống

Vụ việc xảy ra khi hàng ngàn người tập trung tại quảng trường Tahrir mừng Tổng thống nhậm chức. Nạn nhân (giấu tên) là một nữ sinh viên 19 tuổi. Một đoạn video được đăng trên phương tiện xã hội cho thấy một đám đông nam giới vây quanh cô gái nằm trần trụi với những vết máu trên cơ thể. Cảnh sát phải nỗ lực để đưa cô gái ra khỏi đám đông.

Theo Washingtonpost, đoạn video là có thật và phù hợp với những báo cáo của AP về vụ việc.

Cảnh sát cho biết, 7 người, trong độ tuổi từ 15 đến 49 liên quan tới vụ việc đã bị bắt giữ hôm 9/6 trong khi một cảnh sát bị thương.

Quấy rối tình dục đang trở thành một trong những tệ nạn xã hội lâu dài tại Ai Cập. Trong vòng ba năm qua, hàng loạt vụ tấn công tình dục xảy ra khi các đám đông tụ tập trong các dịp như biểu tình, mừng lễ kỉ niệm… tại quảng trường Tahrir.

Tuần trước, chính quyền đã ban hành hình phạt với tội quấy rối tình dục. Theo đó, hình phạt có thể lên tới 5 năm tù giam.  

Theo Washington Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng