Nữ sinh Hàn Quốc bị cưỡng hiếp ở Ấn Độ

Một nữ sinh Hàn Quốc du lịch một mình ở Ấn Độ vừa tố cáo bị con trai chủ khách sạn pha thuốc và cưỡng hiếp khi cô đến thăm khu bảo tồn hổ ở miền trung nước này.

Nữ sinh Hàn Quốc bị cưỡng hiếp ở Ấn Độ

> Ấn Độ lại rúng động vì bé 4 tuổi bị hiếp
> Ấn Độ: Phụ nữ được phát dao đề phòng cưỡng hiếp

Nữ sinh đại học 23 tuổi báo cảnh sát về việc cô bị cưỡng hiếp hôm 14-1, sau khi trở về khách sạn từ một khu du lịch tại Công viên Quốc gia Bandhavgarh, thuộc bang Madhya Pradesh.

"Vụ việc xảy ra vào tháng trước, nhưng cô ấy nói không đủ dũng cảm để báo cáo ngay lập tức. Cô ấy đến gặp chúng tôi hôm 31-1 và chúng tôi đã lập vụ kiện đối với bị cáo", dẫn lời điều tra viên Prakash Kulkarni cho biết.

Vụ việc diễn ra không lâu sau vụ hiếp dâm tập thể một sinh viên trên xe buýt ở New Delhi hồi tháng 12 năm ngoái, kích động làn sóng chỉ trích đối với cảnh sát và biểu tình về việc phụ nữ không được bảo đảm an toàn trong xã hội Ấn Độ.

Theo Times of India, cô gái Hàn Quốc đến Ấn Độ tháng trước bằng visa du lịch. Cô được nghi phạm mời uống bia sau khi trở về khách sạn vào buổi tối.

"Cô cho biết cô bị mất ý thức nhưng tỉnh dậy lúc nửa đêm khi nghi phạm đang tấn công tình dục cô. Cô đã ép hắn ra khỏi phòng và khóa cửa", báo viết.

India Express dẫn lời cảnh sát cho hay cô gái còn bị mất cắp túi chứa máy ảnh, điện thoại di động và tiền mặt tại một bến tàu hỏa hôm 29/1.

Có tới hơn 24.000 vụ cưỡng hiếp được báo cáo tại Ấn Độ năm 2011, mặc dù các nhà hoạt động cho rằng con số này không phản ánh đúng mức độ nghiêm trọng của sự việc, do định kiến xã hội đối với những vụ phạm tội kiểu này.

Các nhà tư vấn du lịch của Mỹ và các đại sứ quán nước ngoài khuyến cáo phụ nữ không nên du lịch một mình ở Ấn Độ, và cho biết họ "có thể gặp rủi ro và nên cảnh giác".

Theo Trọng Giáp
VnExpress

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng